Xoa bóp để trẻ đẹp mãi

Vitamin A có thể làm cho da khỏe mạnh và giảm bớt những chất tiết trong người có khả năng gây ra những chứng bệnh ở da như mụn trứng cá. Vitamin A và niacin được xem là hai loại vitamin có ích cho việc điều trị mụn trứng cá. Vitamin E cũng có tầm quan trọng thiết yếu để ngăn chặn mụn phát triển.
Tắm có phương pháp cũng chữa được bệnh mụn trứng cá. Tắm nước muối epsom nóng một tuần hai lần rất có ích trong mọi trường hợp mắc bệnh. Pha khoảng 1,4 kg muối epsom vào 60 lít nước. Người bệnh phải ngâm mình trong nước nóng này từ 25 đến 35 phút cho tới khi vã mồ hôi. Sau khi tắm phải để cơ thể lạnh dần. nên chườm nước nóng để mở các lỗ chân lông và ép chất cặn bã ra, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Tắm ánh nắng mặt trời và không khí mát lành rất có ích.
Các biện pháp khác như xoa bóp và cọ xát thân thể bằng nước lạnh mỗi buổi sáng, thở sâu và vận động cơ thể nhẹ nhàng đều rất tốt.
Bạn không nên dùng thuốc xức, nước gội, kem bôi… nên ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ, để tư thế thư duỗi hoàn toàn, thư thái về tinh thần là những điều kiện cơ bản trong việc điều trị mụn trứng cá.
Tuyệt đối không được tự nặn hoặc nhờ người khác nặn mụn trứng cá cỏn non hoặc đang mưng mủ, nhất là trứng cá mọc quanh miệng và cạnh mũi, vì có thể gây viêm tắc tĩnh mạch xoang, tĩnh mạch não rất nguy hiểm có khi chết người.
Để phòng bệnh mụn trứng cá bạn có thể xoa bóp mặt hằng ngày. Buổi sáng ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ; sau khi rửa mặt và tay sạch sẽ, bạn dùng hai tay bóp, nặn mạnh, sâu, tất cả các cơ thịt ở mặt chừng năm phút, sau đó bóp nhẹ dần và kết thúc bằng việc xoa nhẹ nhàng và đều da mặt năm phút nữa.
Cuối cùng xin mách bạn một bài thuốc dân gian chữa bệnh trứng cá rất tốt đó là:
Lấy bèo tía rửa sạch, trộn lẫn với muối ăn, rồi đem giã nhỏ thành một thứ bột nhão. Đem bột nhão này đắp lên mặt mỗi tối trước khi đo ngủ và sáng dậy rửa sạch. Làm như vậy vài tối bạn sẽ khỏi trứng cá.
Xoa bóp mặt thường xuyên không những là biện pháp hữu hiệu giữ cho làn da mặt của bạn trắng. mịn, đẹp tự hiên; mà còn là biện pháp khắc phục nếp nhăn trên mặt để bạn luôn tươi trẻ mãi.
Bài thể dục xoa bóp gồm 6 động tác đơn giản, mỗi ngày bạn nên tập khoảng 5 phút, vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

1 phút dành cho quảng cáo:

Với dầu lạnh glucosamine là dạng dầu lạnh của Hàn Quốc gồm 2 thành phần chính glucosamine và Methylsulfonymethane giải quyết tận gốc vấn đề đau nhức, giảm các cơn đau khớp cấp và mãn tính. Dầu lạnh Hàn Quốc Glucosamine tạo cảm giác mát lạnh giảm cơn đau nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *