Xem tivi xong chứ quên rửa mặt

Xem tivi xong chứ quên rửa mặtKhi tivi đang ở trong trạng thái hoạt động, tia điện tử trong máy sẽ không ngừng bắn vào màn hình, làm cho màn hình và các vùng xung quanh xuất hiện hạt tĩnh điện. Lớp bụi bẩn trong không khí xung quanh tivi chứa nhiều vi sinh vật và phân tử bất thường. Những vật chất này thông qua sự thấm hút của hạt tĩnh điện, sẽ dính vào mặt người ngồi xem tivi, chúng ta thường ngồi không đúng khoảng cách quy định khi xem tivi, nên da mặt dễ bị ảnh hưởng. Nếu chúng ta không rửa mặt sau khi xem tivi, trên gương mặt sẽ xuất hiện những nốt mụn chấm đen. Có nhiều người làm việc trên máy tính hoặc xem tivi đều bị những nốt chấm đen trên mặt, điều này có liên quan đến việc không rửa mặt sau khi xem tivi hoặc làm việc bên máy tính quá lâu.
Xem tivi xong không nên đi ngủ ngay
Chúng ta thường ngồi yên một chỗ khi xem tivi. Nếu ngồi lâu sẽ khiến các tĩnh mạch chịu áp lực, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, nghiêm trong hơn có thể mắc các chứng đau dây thần kinh xương chậu, tê chân, nhức mõi chân, đau chân, phù thũng, thậm chí có thể co giật cơ cẳng chân. Vì thế, sau khi xem tivi xong, chúng ta nên vận động một chút trước khi lên giường nằm ngủ, như vậy càng làm cho máu lưu thông tốt, vùa ngăn ngừa tĩnh mạch ở chân bị chèn ép.
Ngoài ra, khi xem những bộ phim hành động, dù đã hết phim nhưng tâm trạng của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường. Nếu ngủ ngay, các tình tiết trong tivi sẽ lưu lại trong não của bạn gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
Mách nhỏ
Để đè phòng tránh việc tĩnh điện từ tivi sẽ hút các bụi bẩn làm tổn hại đến làn da, bnaj nên thường xuyên quét dọn nhà cửa, giữ cho môi trường luôn sạch sẽ, dọn sạch đồ đạc xung quanh chỗ đặt tivi, lau sạch bàn, sàn nhà, giảm bụi bẩn vương lại trong không khí. Độ ẩm trong phòng luôn giữ ở mức 45%. Nếu bật điều hòa, nên bật taọ độ ẩm không khí.
Các chứng tổng hợp khi xem tivi
Nghiêm cứu đã chứng minh, tivi có rất nhiều nguy hại đối với con người. Theo thống kê 1987 tại Mỹ có 25.000 người mắc các chứng bệnh khác nhau khi xem tivi, mà những căn bệnh “tưởng như không có gì” này đều do việc xem tivi tạo nên. Vì thế, các bạn làm việc ở văn phòng cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, tích cực phòng tránh và giảm nguy hại không cần thiết .
Chứng bệnh về mắt
Khi xem tivi, các bạn thường mắc bệnh về mắt.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm sữa rửa mặt cerave với độ pH tiêu chuẩn 5,5, thành phần Ceramides, Hyaluronic acid, Niacinamide sữa rửa mặt CeraVe giúp loại sạch bụi bẩn dầu thừa và sửa chữa, phục hồi lớp màng bảo vệ da khỏi khô, bong tróc, dị ứng và nổi mụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *