Xà phòng, loại da và lứa tuổi

Không nên dùng loại xà phòng bột, hạt li ti để rửa mặt, da mặt sẽ bị tổn thương, dễ sinh tàn nhang.
Da khô không nên chọn xà phòng trung tính, không dùng loại xà phòng có nhiều chất béo sẽ làm cho da khô thêm, làm nhăn da, hư da.
Da nhờn không nên dùng xà phòng có nhiều chất nhờn để bảo vệ da được tươi sáng.
Thông thường, tuổi thiếu niên da mặt nõn nà hoặc người cao tuổi da khô, không nên dùng xà phòng thơm có nhiều chất kích thích, chỉ nên dùng xà phòng trung tính, giảm bớt tính kích thích.
Tuổi thanh niên, đa số là da trung tính (không khô, không nhờn) hoặc da nhờn có thể thích hợp với loại xà phòng thơm.
Khi rửa mặt, không nên dùng khăn lông thấm xà phòng chà xát da mặt; nên dùng loại bàn chải mềm hoặc bông xoa nhẹ lên mặt, rửa sạch xà phòng, lấy nước sạch rửa lại mặt, sau đó mới dùng khăn lông thấm khô da mặt.
Từ dưới lên trên
Theo thói quen, nhiều người rửa mặt từ trên xuống dưới hoặc không theo một thứ tự nào cả, không hợp với khoa học và bảo vệ sắc đẹp.
Theo khoa học, sự tuần hoàn của máu trên mặt là từ dưới lên trên, rửa mặt phải đi thuận chiều với tuần hoàn của máu huyết, kinh lạc, da thịt, thần kinh… mục đích bảo vệ da mặt, chống vết nhăn, phòng suy lão và làm cho da tươi nhuận; cho nên phải rửa từ dưới lên trên là phương pháp đúng, khoa học.
Phương pháp, trước hết, hai tay hoặc khăn mềm, rửa từ dưới hai má đi lên ngang cánh mũi, di ra hai bên tai, dùng lực xoa nhẹ cho phát nhiệt; sau đó rửa vòng lên trán.
Trang điểm và sắc đẹp
Lịch sử điểm phấn tô son
Tâm lý thường tình ai cũng muốn đẹp và vươn đến cái đẹp, chăm chút cái đẹp, trang điểm là một trong những sinh hoạt của loài người nói chung và phụ nữ nói riêng; ngược dòng thời gian, trang điểm đã có một lịch sử khá lâu đời.
Từ thời thạch khí con người đã biết dùng những vật liệu trong thiên nhiên như hoa, lá, đất, đá để điểm trang, tô điểm lên thân thể, lên mặt.
Thời Hạ, Thương, Chu những người trong cung đình đã biết dùng nước thuốc để trang điểm lên mặt và người ta đã chế được loại dầu sơn móng tay.
Thời Xuân thu Chiến quốc, những người phụ nữ đã biết dùng các loại trang sức, các loại son phấn, cao để trang điểm và thuật hóa trang, trang điểm rất thịnh hành.
Trời gian trôi qua, xã hội ngày một thay đổi thì việc trang điểm, làm đẹp của con người ngày càng hoàn thiện.

1 phút dành cho quảng cáo:

Thành phần Vitamin A&C, chiết xuất dầu cọ, cam thảo, hạnh nhân… trong lăn scion không chỉ giảm thiểu tình trạng tiết mồ hôi, diệt khuẩn mà còn nuôi dưỡng làm sáng vùng da sạm đen dưới cánh tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *