Xa hoa trong khuôn khổ

Một trong những nguyên nhân chính khiến tôi thường xuyên không còn một xu dính túi là vì tôi không thể dùng thẻ tín dụng. Tôi ước gì sự hạn chế này là vì việc tuân thủ một nguyên tắc nào đó, hoàn toàn đúng thế. So với nhiều người, tôi phần nào đó hơi cổ lỗ sĩ dù rất am hiểu về tiền bạc. Tôi tiêu xài hết những gì tôi có trong túi tiền, thường thì theo cách không sáng suốt cho lắm. Và đối với những thứ tôi không có khả năng về tài chính, tôi sẽ tự tạo ra, hoặc mua hàng nhái, hàng cũ, hoặc sữa chữa lại, hoặc được người khác tặng cho.
Xa hoa trong khuôn khổ là một bộ sưu tập những bí mật của tôi để giữ được vẻ quyến rũ, ví như thứ thức uống được kết hợ từ cam va rượu vang đỏ tuy rẻ tiền những vẫn thật ngon lành, những phương cách để mặc một chiếc quần short Tuxedo dành cho nam mà trông vẫn sang trọng. Uống tách trà Russian Caravan trong ba tiếng ở Plaza, mua chiếc bao áo gối vải hồ ở khu người Hoa với phong cách năm sao giá 5 USD. Tất cả những điều nhỏ nhặt nhưng được xem như những quy ước ấy khiến bạn tự ném mình vào thực tế hào nhoáng của thời thượng. Phần cốt lõi để làm mọi chuyện tốt hơn mà không phải chi trả nhiều chính là tinh thần sáng tạo kết hợp với những cách thức giản dị và thực tế. Đây là những ý tưởng về việc nên ăn mặc như thế nào, dành dụm cho những ngày mưa gió ra sao, hoặc tiêu xài một cách thông minh cho những thứ thiết yếu.
Được viết dưới dạng ký sự, nhưng những câu chuyện từ đời sống của tôi chỉ là những dẫn chứng để tác động ngược lại vào đời sống của bạn. Đây sẽ là những lời gợi ý dành cho bạn, nếu bạn thích, để đánh thức khuynh hướng tiềm ẩn muốn thể hiện phong cách thời trang thanh lịch của mỗi cá nhân với mục đích cảm nhận được niềm vui thích của một cuộc sống thoải mái.
Sống sót sau đợt giảm giá hàng mẫu
Tôi đã tặng chiếc áo đầm đắt tiền nhất của mình cho một cô thu ngân mà tôi hầu như không quen biết ở Gourmet Garage, Soho, New York. Cô nói với tôi rằng cô cần một chiếc váy đầm màu đỏ để dự tiệc Giáng sinh. Cái áo đầm của tôi được may bằng vải nhung Badgley Mischka, màu đỏ huyết dụ, được đính cườm và có đuôi dài để mặc trong những buổi dạ tiệc. Tôi đã phải chi 470 USD vì nó. Nó đáng giá 300 USD ở Bergdorf Goodman và tôi chỉ mặc một lần duy nhất vào ngày Valentine, trong khi ăn món tôm hùm một cách khó khăn ở La Luncheonette. “Em quá chải chuốt rồi”, đó là tất cả những gì chồng tôi nói khi anh nhìn thấy tôi đi từ phòng chờ của khách sạn ra xe taxi. Và tôi không bao giờ mặc lại nó một lần nào nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *