Việt Trinh – Đánh cuộc với mình

Cô gái 19 tuổi, có đôi mắt nhung đen thẳm, lần đầu tiên ra mắt công chúng với Kim Oanh (trong “Ngọc trong đá”), một nhân vật sống mãnh liệt, đầy cá tính, Việt Trinh đã hoàn toàn thu phục được trái tim khán giả cả nước. Sau phim “Lệnh truy nã”, Việt Trinh bắt đầu vào vai chính các phim kế tiếp “Bọn trẻ”, “Xương rồng đen”. Và do cô có ngoại hình khá giống Thủy Tiên nên đã đảm nhận vai Anh Phương “Vị đắng tình yêu” tập II sau khi Thủy Tiên từ chối không nhận vai.
Cô Việt Trinh, Kim Oanh của NTĐ có phải là vai diễn đầu tiên của cô?
(Cười nhẹ) Dạ, trước đó em đã vào vai chính phim “Hoa tigôn mọc sau hè” của anh Trọng Đức. (Cười) Nhưng đến nay phim vẫn chưa xong.
Cô vốn xuất thân từ trường điện ảnh?
Dạ, nhưng không phải là lớp chính quy. Lớp học chỉ tổ chức được 4 tháng thì giải thể vì không còn kinh phí.
Cô phải thi hay là chỉ cần ghi danh học?
Dạ, trường tổ chức thi nghiêm chỉnh lắm. Và… em phải lén gia đình để đi thi.
Thế nghĩa là gia đình cô không đông ý cho cô bước vào điện ảnh? Nhưng còn cô, vì sao cô quyết định chọn điện ảnh là con đường của mình?
Năm học lớp 9, tình cờ một đoàn quay phim làm việc trước cửa nhà em. Em đứng xem và tự dưng em cảm thấy… (ngập ngừng). Từ đó, hình ảnh ấy như là một nỗi ám ảnh không nguôi trong lòng em. Em không dám thổ lộ với ai, nhưng thực tình em đã định hướng cho mình ngay từ lúc ấy. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, em bí mật đi thi vào trường điện ảnh và khi có kết qua đậu, em mới “báo cáo” với gia đình. Và… dĩ nhiên không ai đồng ý cả.
Nhưng cuối cùng cô cũng vượt qua tất cả? Chắc phải tốn nhiều nước mắt lắm?
(Cười) Dạ. Vì ngày còn trẻ mẹ em cũng rất nghệ sĩ, cũng đã từng tham gia đóng kịch, đàn hát trên sân khấu. (Mắt chớp nhẹ). Em là một phiên bản của mẹ… Vì thế mẹ là người xiêu lòng trước tiên.
Lúc ấy, cô có nghĩ là mình sẽ thành công?
Em chỉ có một trái tim nồng nhiệt và say mê.
Ánh hào quang, sự nổi tiếng, danh vọng, chẳng lẽ không có động lực gì đối với cô?
(Cười) Thật tình em chưa hình dung được cái gì cụ thể về cuộc đời một diễn viên điện ảnh (chớp mắt). Ngay cả bây giờ nữa… cũng vậy.
Có phải sắc đẹp là yếu tố quan trọng nhất giúp cô mau chóng thành công? Hình như trước khi “NTĐ” ra mắt cô đã có nhiều ảnh chụp làm mẫu, quảng cáo rải rác trên các sách báo thành phố?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *