Uống nước ép củ nghệ: phương pháp trị mụn từ bên trong

Nghệ là loại củ với nhiều công dụng đa dạng đối với đời sống con người. Là gia vị, dược phẩm, nguyên liệu làm đẹp rất được nhiều chị em ưa chuộng. Có vô số các công thức làm đẹp da từ nghệ cho chị em nhờ kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác. Nhưng có một cách làm trắng da, trị mụn khá đặc biệt được gọi tên là trị mụn từ bên trong nhờ uống nước ép củ nghệ.

Tác dụng trị mụn củ nước ép củ nghệ

Từ trước đến nay, nghệ luôn được biết đến với công dụng làm mặt nạ dưỡng da, trị mụn hay thông dụng nhất là chữa đau dạ dày. Bên cạnh việc làm đẹp bằng cách dưỡng da từ bên ngoài, bạn có thể làm đẹp từ bên trong bằng cách chế biến nước ép nghệ tươi.

uong-nuoc-ep-cua-nghe-phuong-phap-tri-mun-tu-ben-trong

Kết hợp cả mặt nạ nghệ và công thức nước ép củ nghệ tươi này, da sẽ được chăm sóc toàn diện từ trong ra ngoài. Tác dụng chính của loại nước ép này là làm da trắng hồng, giảm mụn, giúp da mịn màng, đánh béo sẹo lõm và thâm hiệu quả, đồng thời hỗ trợ trị đau dạ dày.

Nguyên liệu làm nước ép củ nghệ

1-2 củ nghệ tươi. Bạn có thể chọn nghệ vàng hoặc nghệ đen đều được. Nhưng nghệ đen khá đắt vì vậy chị em có thể ưu tiên nghệ vàng và đỏ

– Bao tay, dao, thớt, máy ép nước hoa quả

– Mật ong 2 muỗng cà phê, tùy vào bạn thích uống ngọt hay không.

uong-nuoc-ep-cua-nghe-phuong-phap-tri-mun-tu-ben-trong2

Cách làm nước ép củ nghệ

  • Bước 1: Chọn những củ nghệ thật già rồi lấy dao gọt sạch vỏ ép củ nghệ lấy nước. Thông thường bạn chỉ cần ép lấy 10ml là đủ uống cho 1 lần.
  • Bước 2: Pha loãng nước ép nghệ với khoảng 100-200ml nước lọc cùng 1-2 thìa mật ong rồi khuấy đều. Có thể uống liền một hơi hoặc uống từ từ.

uong-nuoc-ep-cua-nghe-phuong-phap-tri-mun-tu-ben-trong3

Thực hiện hàng ngày để đạt được kết quả cao. Bạn có thể tăng lượng nước ép nghệ theo từng ngày sau khi đã uống quen loại nước này.

Lưu ý khi sử dụng nước ép củ nghệ trị mụn từ bên trong

Vì nghệ nóng vì thế bạn chỉ uống một tháng là nghỉ khoảng 1-3 tháng mới tiếp tục. Nước ép nghệ không chỉ giúp da đẹp, chữa dạ dày mà còn trị mụn từ bên trong.

Có thể làm lượng nước uống trong 3 ngày và cất vào tủ lạnh. Trước khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy thêm một chút muối vào để bảo quản nước nghệ không bị hỏng.

uong-nuoc-ep-cua-nghe-phuong-phap-tri-mun-tu-ben-trong1

Nếu bạn không có thời gian làm thì có thể thay thế bằng cách dùng bột nghệ mua sẵn về trộn với mật ong vo viên và cho vào hộp thủy tinh để áp dụng  mỗi ngày. Không có quy định nào cho tỷ lệ trộn, bạn cứ trộn cho hỗ hộp đặc đặc và vo viên được. Nhớ là uống 1 tháng dùng 2-3 tháng sau hãy uống lại vì mật ong và nghệ có tính nóng.

Và điều cuối cùng cần nhớ và khó thực hiện nhất chính là hãy thật kiên trì nhé chị em, đừng vì uống 1-2 tuần chưa thấy tác dụng mà đã vội bỏ hoặc quy kết rằng nó không đem lại tác dụng. Tất cả những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên đều cần có thời gian để “chinh phục” làn da của bạn.

1 phút dành cho quảng cáo:

Với 1 tốc độ tương đối mạnh mẽ cho bạn dễ dàng sử dụng với mọi loại thực phẩm với độ cứng khác nhau. Bộ vi lọc lưới của máy ép trái cây philips hr1823 để tạo ra nhiều nước ép hơn, cùng ống tròn để dễ dàng nạp nguyên liệu vào bình chứa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *