Tự thiết kế

Chạy theo phong cách của người khác là vô ích nếu như bạn không thích hợp với nó. Tôi sẽ không bao giờ mặc chiếc váy ngắn quá gối nào. Điều đó nói lên rằng cắt may và điều chỉnh một mảnh vải cổ điển một cách phù hợp lên người bạn là việc làm khôn ngoan.
Những chiếc váy ngủ dài từ thập kỷ đầu của thế kỷ 20 có thể được cắt ngắn để làm thành những chiếc áo khoác tuyệt đẹp là tăng kích thước cho những người có vòng hông nhỏ. Chiếc áo sơ mi tuxedo của nam cũng cho kết quả tương tự.
Tự tay thiết kế trang phục
Khi trưởng thành, tôi phát hiện ra rằng những chiếc váy đầm cổ điển hiếm khi phù hợp với mình. Vì thế tôi thoải mái thiết kế lại chúng, ghép vào những kiểu tay áo khác, tháo những chiếc nơ cũ kỹ hoặc nút xấu xí, thêm vào những chiếc cổ tay áo hoặc gấu áo theo ý tôi, hoặc đơn giản chỉ dùng chất liệu vải đó để sửa thành những cái khác.
Không thể kỳ vọng rằng những chiếc áo đầm dài viền ren ở cổ sẽ phù hợp với thời trang hiện đại, và cũng khá là phí phạm khi sử dụng vải sợi cổ điển để chế lại những chiếc đầm xòe ngắn, hoặc những chiếc đầm cocktail của thập niên 60. Được thôi, nếu bạn là một vũ công và muốn mình trông hoàn toàn giống với phong cách của thập niên 40, hãy làm như trên đi.
Nhưng những vật liệu cổ điển cũng có thể giúp bạn tái hiện lại xu hướng thời trang của những thời đại trước. Hãy kết hợp chúng lại với nhau. Hãy liều lĩnh. Hãy nhìn thật kỹ phương cách mà những nhà thiết kế đã làm để biến dạng các chất liệu vải và kiểu cách cắt may. Tôi rất thích kiểu may kết hợp giữa những mảnh vải ghép tử thập niên 40 (thường thấy ở những chiếc đầm dự tiệc đêm) với chiếc áo thun American Apparel. Liều lĩnh thử những điều mới mẻ bao giờ cũng thú vị.
Những họa tiết cổ điển (được may) có thể hữu dụng (và kinh tế) hơn cả những chiếc quần áo cổ điển. Hãy tập hợp những món đồ hợp với vóc dáng của bạn và tự mình chọn chất liệu vải. Tôi thích sự hòa trộn phong cách thời trang của các thời đại, may một chiếc áo khoác theo kiểu thập niên 60 bằng chất liệu vải của thập niên 40 hoặc một bộ trang phục cổ điển thập niên 60 được đính kèm những phụ kiện hiện đại.
Hãy để ý đến những nhà thiết lớn chẳng hạn như Prada và Dolce & Gabbana. Họ làm nhiều những điều giống nhau: thay đổi đường viền cổ áo, cắt ngắn tay áo theo một phong cách khác lạ hơn, tạo ra những nét mới cho những phong cách cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *