Tự đặt ra những mục tiêu cụ thể

Thực tế là nhiều người sau khi bắt đầu một chương trình thể dục đã bỏ cuộc trong vòng vài tuần, và họ không bao giờ đạt được mục đích.Chỉ cần vượt qua hai tháng tập luyện đầu tiên bạn sẽ có khả năng duy trì chúng lâu dài. Và nhất là khi bạn phát hiện mình yêu thích thể thao và không thể thiếu nó thì bất luận nhịp sống của bạn có hối hả đến đâu thì việc dành thời gian cho điều bạn thích thú vẫn luôn dễ dàng được ưu tiên hơn.
Bắt đầu như thế nào ?
Viết kế hoạch ra giấy
Một khi đã xác định những mục tiêu tập luyện cụ thể, bạn hãy thảo ra kế hoạch thực hiện.Trình bày rõ ràng những mục tiêu trên giấy sẽ giúp bạn luôn giữ tập trung, tổ chức và kiểm soát. Cách thức ghi ra giấy cũng khiến cho kế hoạch có cảm giác quan trọng hơn và sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc.
Khởi đầu chỉ cần một lần một tuần đã là thành công, vì như thế có nghĩa rằng bạn thực sự cam kết sẽ tập luyện thường xuyên. Rồi từ từ tăng dần lên cũng không muộn. Không phải ai cũng có thể thích nghi ngay với tần số ba lần đến phòng tập một tuần, cho nên bạn cũng đừng chì chiết bản thân nếu không thực hiện được như thế.
Bí quyết
Chọn một sự kiện đặc biệt của ba tháng tới, dự kiến trang phục muốn mặc và kích cỡ mà bạn muốn mua. Hình dung ra mình trông tuyệt thế nào với bộ cánh đó.Điều này sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để kiên trì với chế độ tập luyện của mình.
Định ra hạn chót của kế hoạch
Viết ra ngày tháng chính xác mà bạn muốn hoàn thành mục tiêu. Nếu không như vậy bạn sẽ để mặc cho mình bơi trong những khoảng thời gian vô định trong tương lai, mốc thời gian quan trọng sẽ tiếp tục bị đẩy lùi và có thể không bao giờ với tới.
Chia sẻ với một người khác
Nếu tâm sự với một người bạn về kế hoạch của mình thì khả năng ạn sẽ thành công tăng gấp hai lần. bạn sẽ cảm thấy bắt buộc phải kiên trì với nó và không muốn mất mặt vì bỏ cuộc.
Ghi chép lại mỗi ngày
Chắc hẳn sẽ có những ngày bạn không thể tập luyện bình thường vì quá bận rộn, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch xa hơn từ trước. Hãy sắp xếp những bài tập vào nhật ký như thể nó là một cuộc hẹn vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ lỡ.
Làm sao để tiến hành kế hoạch thuận lợi
Chia nhỏ thời gian tập luyện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *