Trong tôn giáo và văn hóa

Trong tôn giáo và văn hóaCó nhiều chủng tộc coi phụ nữ là không thuần khiết khi họ đang thấy kinh
Điều mỉa mai là trong lịch sử, đã có nhiều chủng tộc coi phụ nữ là không thuần khiết khi họ đang thấy kinh. Những điều giáo huấn có tính cách tôn giáo hay văn hóa đó không cần phải tuân theo một cách triệt để vì có nhiều cặp vẫn giao hợp trong khi thấy kinh. Ngày nay, chúng ta có thêm một lý do hiện đại để cân nhắc việc tiết dục.
Thụ thai và sinh đẻ
Khả năng sinh đẻ là khả năng phụ nữ có em bé và thụ thai là bước đầu đi vào tiến trình thai nghén. Trong giao hợp giới tính, hàng triệu tinh trùng được phóng vào âm đạo. Trong trường hợp trứng đã rụng, chất nhớt ở cổ tử cung trở nên lỏng hơn để cho tinh trùng có thể bơi ngược âm đạo qua cổ tử cung. Chỉ có khoảng 2000 tinh trùng tới được tử cung và vòi Fallope và chỉ có duy nhất một trong số các tinh trùng chịu sức hút có tính cách hóa học mới bám được lên bề mặt của trứng tương đối to lớn và chọc thủng được vỏ ngoài. Phần còn lại mất đi sức hút, rơi rụng và chết đi. Lúc đó tiến trình thụ tinh diễn ra chủ yếu là do sức mạnh, sự quyết tâm và sức tồn tại của tinh trùng.
Thụ thai thường là một sự kiện có khá nhiều diễn biến đối với cơ thể một người đàn bà. Buồng trứng không ngưng sản xuất hormone như nó thường làm trong trường hợp không xảy ra tiến trình thụ thai. Ngược lại, nó tiếp tục gia tăng mức nồng độ hormone nữ để chuẩn bị lớp lót cho tử cung và hỗ trợ cho cuộc thai nghén cho đến khi bánh nhau có khả năng nối nghiệp. Sự việc này có thể sản sinh ra những triệu chứng ốm nghén (buồn nôn, vào buổi sáng sớm), choáng váng, ngất xỉu, vú đau và tê tê, cảm giác vị tanh trong miệng và hay mắc tiểu.
Khả năng sinh đẻ
Khả năng sinh đẻ tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng yếu tố quyết định nhất, ngay cả với một phụ nữ đang rụng trứng, khả năng sinh đẻ cũng chỉ xảy ra trong 2 – 3 ngày mỗi tháng thôi. Tình trạng vô sinh hay hiếm muộn (trường hợp này các hàng rào ngăn cản tiến trình thụ thai có thể khắc phục được bằng cách này hay cách khác, về mặt y khoa hay tâm lý) thường không phải lỗi do riêng vợ hay chồng. Hai người cùng có khả năng để sinh đẻ có thể thất bại trong việc thụ thai với nhau, nhưng trong một mối duyên mới, khả năng sinh sản của người bạn mới có thể bù trừ cho khả năng bản thân họ và họ vẫn có thể thụ thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *