Trồng rau sạch tại nhà

Bạn có thể trồng rau trong những chậu gốm nhỏ và đặt dọc theo lối đi vào nhà bếp. Vì sợ những con mèo sẽ tè vào chậu rau húng quế nên tôi thích trồng cây trong nhà hơn, vậy thì nếu cũng chọn cách này, bạn sẽ cần một vị trí trong nhà có đầy đủ ánh sáng để trồng cây. Những giống rau thường không mắc và rất dễ trồng. Bạn nên sử dụng loại đất màu mỡ, đủ độ ẩm và tránh không dùng thêm phân bón.
Hãy thường xuyên cắt tỉa và sử dụng loại rau mà bạn trồng. Ngay cả những cây non cũng cần được vặt ngọn để kích thích ra nhánh nhiều hơn. Nhưng cũng đừng vì say mê quá mà vặt hết lá của chúng! Những cây rau của bạn sẽ còn tiếp tục phát triển, vì vậy hãy mua thêm vài bó rau ở những cửa hàng trong trường hợp cần gấp.
Những điều cơ bản của một “phòng ngủ năm Sao”
Khi vừa tốt nghiệp đại học, tôi sống với một cô gái nọ, người có thói quen giặt và ủi chiếc áo ngủ Ấn Độ và tấm drap trải giường màu trắng kiểu như trong khách sạn của mình ba ngày một lần. Tôi đã trêu là cô ấy quá ám ảnh với vấn đề vệ sinh, nhưng theo thời gian, tôi thấy được sự ngăn nắp gọn gàng thông qua tính cẩn thận của cô bạn này. Chiếc giường tươm tất ấy như một ốc đảo thiên đường nằm trong căn phòng hết sức bình thường dành cho sinh viên và hình ảnh thường ngày của cô ấy là: nơ ruy băng sọc ngang trên tóc, giày đế bằng, cùng với dáng điệu của một cô sinh viên trường tư thục bình thường và trông có vẻ tươm tất gọn gàng. Suzy không phải là một người xuất thân từ tầng lớp quý tộc nhưng cô ấy rất tinh tế. “Cậu nghĩ vì sao mà người ta lại trả tiền cho một khách sạn sang trọng?” cô ấy hỏi tôi. “Một chiếc giường trắng thật lớn với bộ chăn drap sạch sẽ thơm tho sẽ làm cậu cảm thấy mình giàu có trên nền nhạc du dương của Chopia. Điều đó hoàn toàn đúng, thú tiêu khiển ấy thật sự đáng lưu ý, và đời sống xa hoa lại được thêm vào yếu tố âm nhạc tao nhã, hoặc sự yên tĩnh một cách tuyệt đối. Nếu phòng ngủ của bạn hoàn toàn trống trải, ngoại trừ một chiếc giường với vài quyển sách mỏng, một chiếc đèn ngủ với ánh sáng nhe nhàng nhất, một vài bông hoa được cắm trong lọ, một tách trà bằng gốm sứ màu trắng và hoàn toàn không thêm bất kỳ vật nào khác nữa, bạn sẽ cảm thấy như mình đang được tận hưởng sự xa hoa giàu có ở một khách sạn năm sao. Ti vi, đèn quá sáng, những tờ báo chất thành chồng, điện thoại, tù lớn, đèn đứng xấu xí, và cả hàng tá khung ảnh cần phải được tống khứ đi sạch sẽ. Tôi nói là TỐNG KHỨ đi! Phòng ngủ lý tưởng không phải là phòng ngủ thông thường. Đó là một nơi để bạn nghỉ ngơi thư giãn, phục hồi trí lực, và tạm lánh khỏi những bộn bề trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *