Trong lĩnh vực tài chính

Mặc trang phục thích hợp đến nơi làm việc có thể giúp bạn tự tin hơn bên cạnh các đồng nghiệp, tạo được hình ảnh đẹp trong mắt đối tác, ngược lại trang phục không thích hợp có thể khiến bạn bỏ qua cơ hội thăng tiến. Ngày nay, trang phục công sở không chỉ đơn giản là mặc những bộ vest khác màu – mà bạn mặc gì còn tùy thuộc vào nơi làm việc của bạn. Dưới đây là những cách ăn mặc ấn tượng ở nơi làm việc.
Với công việc đầu tiên.
Khi bạn đi đến buổi phỏng vấn, hãy tìm hiểu thử xem những người khác trong công ty ăn mặc như thế nào. Một khi bạn bắt đầu với công việc đầu tiên thì việc được chú ý rất quan trọng. Nếu được hãy mặc vest, hay để bớt nghiêm trang bạn có thể mặc một chiếc quần tây đẹp và chiếc áo kiểu hay sơ mi vừa vặn, với tông màu phù hợp.
Tông màu sẫm sẽ trông chuyên nghiệp hơn là màu sáng vì thế, bạn hãy chọn những màu có gam từ trung tính đến sẫm để thể hiện sự thanh lịch. Một bộ vest được cắt may đẹp và gợi cảm rất lý tưởng ở môi trường công sở mang đầy tính cạnh tranh. Bạn có thể tìm mua những chiếc áo sơ mi được cắt may khéo léo với chất lượng vải thoáng mát, ôm vừa người, luôn giữ được sự nghiêm trang cần thiết.
Công việc sáng tạo
Nếu công việc của bạn liên quan đến nghệ thuật, một sự phá cách trong màu sắc có thể làm toát lên những tín hiệu tích cực và gây được sự chú ý. Bạn cần phải chứng tỏ sự sáng tạo và tỉ mỉ của mình nhưng vẫn trông thật chuyên nghiệp, vì thế hãy chọn những món đồ thể hiện được nhiều nét tích cực về cá tính của mình, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ hiện đại, một chiếc nhẫn bắt mắt hay một túi xách có những hình thù độc đáo. Những chi tiết khác cũng cho thấy con người bạn rất hiện đại là làm mới mình bằng một kiểu tóc mới hay một mốt sơn móng tay mới nhất.
Tác phong quản lý
Nếu bạn là người quản lý, quần áo của bạn cần phải thanh lịch hơn. Tránh kiểu thời trang quá trẻ con hay quá bắt mắt. Đầu tư nhiều vào giày và túi xách để hoàn thiện vẻ bề ngoài. Nếu bạn phải ngồi phần lớn thời gian, hãy chọn chất lượng vải phù hợp có một chút chất thun co giãn để tránh bị nhàu và trông bạn lúc nào cũng chỉnh tề.
Bất kể nơi bạn làm việc là ở đâu, cũng cần phải tránh
-Váy quá ngắn. – Áo xẻ cổ quá sâu
-Áo ngắn hở bụng – Giày bị dính bẩn
-Áo chưa được ủi – Quần hay áo có vết bẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *