Treo lên

lanphuongpt2028   November 19, 2015   No Comments on Treo lên

Tôi thích hoán chuyển những món đồ dùng trong phòng khách, nếu chúng trông không có vẻ nghệ thuật. Trong chiếc khung ốp kính, tôi thường thay đổi những món đồ trang trí bên trong một cách thường xuyên: một chiếc giỏ Gia-va mỏng manh, chiếc mũ bê-rê của trẻ con, một chiếc găng tay opera, một bức tranh cắt dán từ những tấm vé xem hòa nhạc, hoặc một bó hoa khô, những món mà khi được đặt vào chiếc khung màu nâu trơn, chúng sẽ thể hiện được một cách nổi bật được những nét đặc sắc và độc đáo của mình. Những món đồ mua được ở nhiều đợt giảm giá và ở các cửa hiệu giá rẻ trông sẽ quyến rũ hơn khi được tập hợp lại thành một nhóm. Bối cảnh cũng có thể tạo nên được những nét nghệ thuật: Tôi thích nhìn những bức tranh vẽ hình hoa ngô trên nền tường xanh dương hoặc ảnh chụp những con vật cưng của gia đình trên một mảng tường màu đỏ.
Đôi khi sự vô vị lại giúp tạo ý nghĩa cho khiêu thẩ mỹ; điều này được hiểu một cách rất rõ ràng bởi huyền thoại thiết kế Jonathan Adler, người đã dùng vừa đủ những món đồ trang trí hào nhoáng kết hợp lại với nhau để làm cho căn phòng thú vị như thể sắp cất giọng reo vui. Món đồ treo tường mà bạn có thể dể dàng sưu tập và bày trí chính là những khung tranh rỗng (tôi thích những chiếc khung bằng thạch cao từ thập niên hai mươi) và gương. Gương giúp tôn thêm vẻ sang trọng, khúc xạ ánh sáng, và làm tăng chiều sâu cho không gian chật hẹp nhất; một tấm gương lớn như mời gọi bạn hãy trang trí thật đặc sắc cho bức tường đối diện, chẳng hạn như treo một bó hoa khô hoặc một sản phẩm dệt may thật lớn.
Cách tốt nhất là một bó hoa hồng khô
Lật bò những lá hư trên cành hoa.
Bó lại thành một bó nhỏ.
Dùng một sợi dây bện dài màu nâu cột bó hoa thật chặt và treo ngược đầu ở một nơi khô, mát, tối chẳng hạn như phòng ăn hoặc tủ đựng dụng cụ vệ sinh.
Để bó hoa treo lủng lẳng ở đó trong một thời gian, tốt nhất là ba tuần, và nếu bó hoa càng to, cánh hoa càng dày, thời gian làm khô hoa sẽ càng lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *