Trang trí

lanphuongpt2028   November 8, 2015   No Comments on Trang trí

Hãy chi tiền để có những chiếc cửa sổ tốt nhất mà bạn có thể, đặc biệt là khi cửa sổ đối diện với hướng ánh sáng, tường gạch, hoặc đường mòn. Khăn trải bàn và khăn trải giường sẽ rẻ hơn nhiều so với màn cửa và thường có độ dài vừa đủ để làm thành những tấm rèm trang trí sang trọng. Những tấm rèm yêu thích cho nhà vệ sinh, nhà bếp của tôi đều được cắt may từ chiếc khăn trải bàn bằng ren của Trung Quốc, màu trắng trơn, xám hoặc nâu và buộc lại với dây cột bằng lụa sọc ngang màu hồng phấn.
Căn phòng ngủ ảm đạm, chật chội trông sẽ thật tuyệt vời với tấm thảm vuông bắt mắt, tường (hoặc trần) có màu sắc tinh tế, và ánh sáng không quá chói. Hãy tìm những món đồ ấn tượng, lãng mạn, hoặc thậm chí là những chiếc đèn đứng trang trí tạo ánh sáng mờ ảo ở các khu chợ trời.
Hãy lập ngân sách bằng một tháng tiền thuê nhà cho công tác sửa chữa và trang trí căn hộ của bạn. Có vẻ hơi nhiều, nhưng khoản đó chỉ là vừa đủ để khỏa lấp cho những đặc tính chung chung của những ngôi nhà thuê kinh khủng như thế này: sơn màu mật ong cho kệ tủ nhà bếp, lát gạch cho nhà vệ sinh, và thay mảng kính bị ố mờ cho cửa sáng trên mái vòm.
Vẻ trưởng giả nằm trong từng chi tiết nhỏ. Hãy thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng sắc sảo một cách rõ ràng chẳng hạn như thay tay nắm cửa đồng thau bằng loại tay nắm bằng gốm hoặc chùi rửa những món đồ cổ bằng thủy tinh, hoặc thay tấm biển số nhà và (nếu người chủ nhà sống ở nước ngoài) hãy sơn lại cả cánh cửa chính! Bạn có thích một cánh cửa màu xanh rêu, hoặc màu đỏ cứu hỏa – một phong cách rất Luân Đôn vào cuối thập niên 70.
Nếu bạn đang sống trong một căn phòng đơn, hãy ngăn chia không gian bằng những tấm chắn bằng giấy, kệ sách, hoặc một chiếc giường có tấm màn trướng đơn giản. Hãy phân chia càng tỉ mỉ càng tốt để bạn không cảm thấy rằng mình như đang chen chúc giữa đám đồ đạc. Mua những nhánh cây và lá thay vì mua hoa, và mua với một số lượng thật lớn. Trong một không gian nhỏ, không gì có thể đẹp hơn một bó cành lá xanh sum xuê và ấn tượng như thể mang không khí khu vườn vào tận trong nhà.
Hãy luôn có một chiếc bàn với sáu chỗ ngồi, và khi tổ chức tiệc tân gia, nhờ mỗi người bạn mang đến cho bạn một chiếc ly uống rượu và một chiếc đĩa thật đẹp, thật đặc biệt.
Hãy phô trương một chút cho ấn tượng ban đầu về ngôi nhà nhỏ khiêm tốn mà sang trọng của bạn. Đầu tư một cây cảnh nhỏ trong một chiếc chậu bằng gỗ theo phong cách Trung Quốc, một chiếc thảm chùi chân thật đẹp, hoặc một cái khay dài bằng thiếc với đầy những bông hoa thay đổi theo từng mùa – bởi vì lãnh địa của bạn bắt đầu ngay tại ngưỡng cửa. Và những anh chàng cây si trẻ tuổi bằng cách nào đó có thể muốn nấn ná lại và mơ tưởng về hình ảnh của bạn bước ra thật chậm rãi từ sau cánh cửa ấy.
Nếu bạn sống trong một căn hộ ở tòa nhà, hãy cân nhắc việc treo một khung tranh cạnh bên mặt trong cánh cửa chính hoặc một giỏ hoa lan ở hành lang… và kể cả sơn tường màu nâu socola nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *