Trang trí bằng thiên nhiên

Những bó hoa khô có thể dùng để cắm vào chiếc bình thủy tinh khi bạn không thể mua được hoa tươi. Một phương cách để có được bó hoa thật đẹp là hãy phối hợp nhiều màu: tử đinh hương màu hoa cà, hoa hồng đỏ thắm, và hoa hồng vàng để làm nổi bật những màu chủ đạo và trông giống như bức tranh trong một tấm bưu thiếp cũ được tô bằng tay với màu nước.
Hoa hồng khô trông thật đáng yêu khi được treo phía trên khung vửa. Hãy treo dốc ngược và xòe những cành hoa ra một chút, hoặc tập hợp lại và cắm vào một chiếc bình thủy tinh hiện đại. Hãy thử tạo ra vẻ đẹp tương phản đối lập giữa bình dị và sang trọng bằng cách đặt những bông hoa hồng khô vào một nơi được cho là không thích hợp, chẳng hạn như buồng tắm hiện đại với toàn màu trắng hoặc trên kệ bếp chẳng hạn.
Những tạo vật từ thiên nhiên
Elaine Grove, một nghệ sĩ điêu khắc ở Amagansett, đã thực hiện công việc lạ lùng này trên những bức tường trong phòng ăn nhà mình. Cô tạo hình các ký tự chữ cái bằng cành và nhánh cây một cách rất tự nhiên. Dòng chữ bé tí Stephen King, nhưng tôi rất thích. Halary Robertson sưu tập các loại côn trùng có dạng hình que trong những chiếc lọ thủy tinh lớn – loại dùng cho phòng thí nghiệm từ thế kỷ 19 để làm vật trang trí kệ bếp của mình và chất đầy những viên đá nhỏ màu xám vào tô thủy tinh. Bạn tôi, Edwige sống ở Marseille, có bộ sưu tập vỏ sò được ngâm trong nước biển thật dùng làm vật trang trí cho phòng tắm. Những khúc gỗ khô trôi dạt ở biển sau khi được tẩy trắng và tạo vân khía trên thân gỗ sẽ trông khá thú vị khi được dùng làm đồ trang trí nội thất trong một căn hộ nhỏ ở thành thị cũng như ở những ngôi nhà vùng biển. Có thể tạo hình mái chèo hoặc nhánh cạy sơn màu bạc và treo lơ lửng ở trần nhà (nhưng không treo gần đèn cầy!). Tôi thích vẻ đẹp của hoa lá khô phía sau lớp kính trong một chiếc khung to lớn sắc sảo hoặc các loại hạt giống được trộn trong chiếc bình hoa bằng gỗ. Những tác phẩm thuộc về thẩm mỹ này trông sẽ tuyệt vời nhất khi được đặt trong căn phòng kết hợp với những đồ trang trì bằng vải với tông màu trung lập (màu vải xi đan, vải bao bố, màu gỗ) và những màu tạo điểm nhấn như trắng ngà, màu ngọc lam và xanh nước biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *