Trang điểm cho khuôn mặt gầy

Gương mặt gầy thông thường đã đi kèm với những biểu hiện thiếu sức sống. Vì thế, chọn trang điểm cho khuôn mặt gầy cần quan tâm và lưu ý tới một số điều. Chúng ta cần trang điểm che đi phần khối cao thấp trên gương mặt, trang điểm không tạo khối xương gò má, dùng phấn phủ màu sáng hơn da và đánh má hồng tản tròn, đặc biệt là hốc má và trũng mắt.

trang-diem-cho-khuon-mat-gay

Trang điểm cho khuôn mặt gầy

Tiêu chí trang điểm cho khuôn mặt gầy cần phải tuân thủ.

Dùng phấn phủ màu sáng hơn da để gương mặt đầy đặn hơn. Dùng má hồng tán tròn theo xương gò má.

Với gương mặt gầy, không cần tạo khối xương gò má trong bước tạo khối sáng tối cho gương mặt. Do đó, khi đánh má hồng, tránh cách đánh thông thường từ gò má hất lên thái dương vì sẽ khiến má hóp và mặt càng gầy hơn. Nên dùng má hồng highlight màu nâu để che đi phần xương quai hàm bạnh và cằm nhọn.

Tránh dùng phấn nền, phấn phủ và má hồng màu tối hay quá đậm. Ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt, môi để gương mặt tươi sáng hơn như beige, phấn hồng, nâu hồng. Hạn chế đánh màu mắt đậm, ít tông màu cho mắt. Chỉ sử dụng tối đa 2 tông màu cho mắt.

Vùng quầng mắt thường rất trũng sâu gây cảm giác mệt mỏi. Do đó, cần dùng kem che khuyết điểm để căng giãn bề mặt, tránh tạo khối cho khuôn mặt.

Cách trang điểm

Trang điểm nền:

Bạn hãy quan tâm tới vùng da chữ V và chữ T trên mặt, chọn được loại kem phù hợp với màu da vùng này, sau đó che quầng thâm, sẹo tối với kem màu sáng hơn. Tiếp theo, hoàn thành với lượng nhỏ kem che khuyết điểm trên những phần có đổ bóng mờ như xung quanh mắt hoặc môi. Cùng với đó, hãy chọn phấn phủ màu sáng cho gương mặt đầy đăn.

Các bước thực hiện tạo nét:

Má: Dùng má hồng tán tròn theo xương gò má. Với gương mặt gầy, không cần tạo khối xương gò má trong bước tạo khối sáng tối cho gương mặt. Do đó, khi đánh má hồng, tránh cách đánh thông thường từ gò má hất lên thái dương vì sẽ khiến má hóp và mặt càng gầy hơn

Dùng cọ tán phấn bột màu tối hơn da lên vùng trán và cằm để khuôn mặt có vẻ ngắn hơn. Nếu gương mặt quá nhỏ, bạn có thể sử dụng them phấn sang màu để tạo khối rộng ra cho hai bên má.

Mắt: Tán mắt màu đông cho cả bầu mắt, sau đó phủ lại một lớp bóng bạc bên trên để mắt to và sáng. Viền chì nước đen kéo dài ra đuôi mắt để hài hoà với chân mày. Ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt. Highlight cho vùng quanh mắt để căng giãn bề mặt.

Môi: Viền môi cần được vẽ đầy đặn và tạo lớp nước bóng cho đôi mồi đầy sức sống, quyến rũ hơn

Chân mày: Bạn nên vẽ mày ngang, đường to và màu phải phù hợp với màu tóc. Tránh để chân mày cong và đường mày quá mỏng. Sau khi chải lông mày bằng cọ, hãy chọn chì kẻ có màu phù hợp với lông mày. Độ dày thích hợp nhất là 0,8 ~ 1,0 cm.

Trên đây là một số lưu ý và cách trang điểm cho khuôn mặt gầy giúp khuôn mặt căng tràn sức sống, tránh được vẻ mệt mỏi. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để được tư vấn cụ thể

1 phút dành cho quảng cáo:

Chất son của son tom ford ruby rush bám màu tốt, lên màu cực sắc nét, quệt nhẹ lên môi bạn sẽ có đôi môi căng mọng, bề mặt mềm mịn như nhung không còn khuyết điểm và không làm khô, bong tróc môi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *