Tóc bạn có rụng không?

Nhiều bạn đã có bộ tóc đẹp rồi, song do bạn dùng thuốc nhuộm tóc không phù hợp hoặc bạn để đầu trần đi dưới nắng lâu quá, tóc bạn trở nên khô, giòn, xơ gẫy. Xin bạn đừng buồn, bạn có thể sửa chữa được bằng cách: cắt bỏ phần đuôi xơ, cứng; uống vitamin A hằng ngày và gội đầu bằng chanh với nước lá thơm, bôi dầu dừa.
Nếu bạn làm theo những hướng dẫn trên, chắc chắn bạn sẽ có một bộ tóc đẹp như bạn mong muốn.
Cũng như các tế bào trong cơ thể, tế bào tóc cũng phát triển, lớn lên rồi già cỗi và rụng đi. Do Đó hằng ngày có một số sợi tóc rụng đi và một số sợi mới mọc. Nhưng khi tóc rụng hằng loạt , tạo thành những mảng bóng hói trên đầu, thì cần phải đến bác sĩ để khám; vì đó là một hiện tượng không bình thường.
“ Tóc là tấm gương phản ánh nội tạng”. Qua nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy tóc có thể phản ánh kịp thời các bệnh tật nội tạng và trạng thái các bộ phận trong cơ thể có liên quan mật thiết với tóc.
Để giữ tóc óng mượt, không bị rụng, cần chú ý thực hiện 10 điều dưới đây:
1Không dùng lược và bàn chải tóc bằng nhựa, nilon.
Lược và bàn chải tóc bằng nilon khi chải tóc dễ sinh ra hiện tượng tĩnh điện, gây nên sự kích thích đối với tóc và da đầu. Tốt nhất là dùng lược bằng gỗ, bằng sừng và bàn chải tóc bằng lông lợn, vừa sạch gàu, làm tóc óng mượt, lại có tác dụng xoa bóp da đầu, làm lưu thông máu.
2.Năng gội đầu
Tốt nhất cứ 2 đến 5 ngày gội đầu một lần. Lúc gội vừa vò tóc vừa xoa bóp da đầu. làm như vậy, tóc sạch, lại có tác dụng lưu thông máu trên da đầu.
3.Không dùng nước gội đầu có tính khử dầu mạnh
Trên thị trường có một số loại nước gội đầu hỗn hợp có tính khử dầu, khử nước mạnh, dễ làm cho tóc khô, tế bào da dầu chết. Nên dùng nước gội đầu tự nhiên ít chua, ít tính khử dầu, không có tác dụng kích thích tóc và da đầu.
4.Bỏ thuốc
Hút thuốc lá liên tục làm giảm thân nhiệt, máu không chảy thông đến các vị trí mao mạch, do đó ảnh hưởng không tốt đến tóc. Cho dù không hút thuốc đi nữa, ở gần người hút thuốc cũng phải chú ý lưu thông không khí. Bạn cần nhớ xung quanh bạn có 10 người hút thuốc hay chỉ 1 người hút thuốc thì tác hại cũng gần như nhau.
5.Hạn chế uống rượu
Rượu đặc biết là rượu hâm nóng dễ làm cho da đẩu bốc hơi nóng và ẩm, gây rụng tóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *