Tiết kiệm khi mua sắm quần áo

Để gây quỹ cho tủ quần áo mới, hãy chuẩn bị bán đi toàn bộ những thứ choáng chỗ mà bạn không còn sử dụng nữa hoặc tổ chức một buổi trao đổi quần áo tại nhà bạn, bảo bạn bè của bạn mang theo những món đồ tốt mà họ đã mặc trong những dịp khác nhau. Nếu chất lượng cao, mọi người đều có lợi và có thể tạo được những hình tượng mới mẻ mà không phải tốn xu nào. Cũng để tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm trái mùa, lùng sục những cửa hàng bán đồ ký gửi, và hãy nói không với tất cả những sản phẩm không phù hợp với kế hoạch thiết lập tủ quần áo của bạn về màu sắc và chủng loại.
Một phương cách khác để tiết kiệm khi mua sắm quần áo là phải biết được những món nào trông không rẻ rúng và những món nào không thể kết hợp được. Tôi đã mua một chiếc đầm cocktail dệt kim kiểu thập niên 80 với giá 30 USD, một chiếc thắt lưng bằng da màu socola với 50 USD, và đôi giày giảm giá Aerosoles giá 20 USD. Ba món với 100 USD, nhưng tôi sẽ chi cùng một khoản tiền như vậy cho một chiếc áo khoác Zara tuyệt đẹp vì biết rằng, nó có thể kết hợp được cùng với hơn hai mươi món đồ khác trong tủ đồ của tôi và có thể mặc được từ mùa này sang mùa khác.
Phân tích, chỉnh sửa, và lập kế hoạch
Vào một buổi tối yên tĩnh, hãy sắp xếp lại những chiếc quần áo tốt nhất trong tủ đồ của bạn và những món mà bạn mặc thường xuyên. Sau đó hãy liên kết giữa những món mà bạn rất thích (nhưng không bao giờ mặc) và những món trong tình trạng dự phòng (những món bắt đầu ít được mặc do đã sử dụng quá nhiều trước kia). Nếu chiếc tủ của bạn chỉ thiên về trang phục thường ngày mà đang cạn dần một cách đáng báo động số lượng trang phục để mặc đi làm hay đi dạo vào buổi tối, hãy đầu tư những món có thể sử dụng được cho cả hai – ví dụ, chiếc áo đầm đen ngắn. Những sự bổ sung rất đơn giản này sẽ giúp làm đa dạng hơn cho số lượng quần áo của bạn. Tôi đã làm cuộc cách mạng hóa cho tủ đồ mùa đông của mình với chiếc áo cổ lọ bằng len màu be và một đôi boot cao gót màu đen, món mà tôi mang mỗi ngày trong suốt thời gian từ cuối mùa thu đến mùa đông. Cứ như ảo thuật, chiếc váy Ấn Độ lạ mắt của tôi, cả chiếc váy lính, váy ngắn bằng da, và chiếc áo khoác ngoài màu xanh dương trông rất ổn bởi vì tôi đã lựa chọn tông nền chung cho tất cả các loại trang phục của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *