Tiên thảo và sắc đẹp

Linh chi có nhiều loại rất phức tạp, giá trị y học và công dụng của mỗi loại cũng khác nhau.
Nhìn chung, linh chi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có công dụng hạ lượng đường và chất đản cố thuần (côlêxtêrôn) trong cơ thể, cải thiện được giấc ngủ, làm cho người ta ăn ngon.
Ăn ngon, ngủ yên là gốc của sức khỏe và tuổi thọ.
Tiên thảo và sắc đẹp
Danh y Lý Thời Trần cho rằng, uống linh chi lâu ngày, thân nhẹ, không già kéo dài tuổi thọ, có lợi cho sắc đẹp.
Sách Thái bình thánh huệ phương thì viết, uống linh chi 10 ngày, thân nhẹ; 20 ngày nhất định khỏi bệnh, 30 ngày thì thân trắng như ngọc.
Theo Trung y, linh chi có công dụng bổ và điều hoà khí huyết, làm cho da đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến da trắng đẹp. Ngoài ra linh chi còn có công dụng làm tóc bạc hóa đen.
Linh chi được mệnh danh là tiên thảo của sắc đẹp.
Linh chi mỹ tửu
Có nhiều cách sử dụng linh chi, người xưa thường ngâm linh chi với rượu, được gọi là loại rượu ngon quý, mỹ tửu.
Người ta, dùng 100 khắc linh chi với rượu gạo, đậy kín; sau một thời gian thuốc ngâm, đem ra uống, có thể pha thêm rượu đến khi nào linh chi hết tiết ra chất thuốc.
Công dụng làm cho thân thể khỏe mạnh, an thần, dưỡng tim; da dẻ xinh đẹp.
Nhân sâm và những nếp nhăn
Vua của Trung dược
Người 1 Trung Quốc đã tìm ra nhân sâm cách đây hơn 2000 năm, nhân sâm có giá trị cao trong việc chữa bệnh và dưỡng sinh; có thể cải tử hoàn sinh, cải lão hoàn đồng nên được tôn là vua của Trung dược.
Nhân sâm và nếp nhăn trên mặt
Nhân sâm có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, nhiều loại sinh tố, chất khoáng; có tác dụng xúc tiến sự tuần hoàn, phòng chống được các chứng xơ động mạch.
Đặc biệt, nhân sâm có lợi cho da mặt, điều tiết được sự thủy phân, tăng tính đàn hồi của da, phòng chống suy lão của da, trị da khô, xóa được những nếp nhăn.
Vì vậy, từ xưa đến nay, nhân sâm được gọi là trở diện hoàn đan, thuốc trị nếp nhăn trên mặt.
Nhân sâm và tóc
Theo Trung y, thường uống nhân sâm kích thích sự tuần hoàn của máu, máu cung ứng đầy đủ cho huyệt bách hội (đỉnh đầu) và da đầu làm cho tóc đen mượt.
Y học hiện đại cũng đã chứng minh được rằng, nhân sâm có công dụng làm cho tóc khỏe, đen và mượt mà; phòng chống được chứng rụng tóc và hói đầu.

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn kem chống nắng ohui aqua được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến hiện đại, đã được kiểm nghiệm chất lượng chặt chẽ để đám bảo an toàn cho sức khỏe làn da bạn, giúp làn da của bạn chống lại những tác hại từ tia cực tím trong nhiều giờ đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *