Thùy Liên – Nét đẹp của người phụ nữ nông thôn

Gương mặt của Liên chỉ thích hợp với những vai dịu hiền, đôn hậu. Hầu hết các đạo diễn tìm ở Liên nét dịu dàng của người phụ nữ nông thôn Nam Bộ. Do vậy, Liên không sợ không có vai mà chỉ sợ không có mẫu hình nhân vật vừa với mình thôi. (Che miệng cười) Liên rất khó thành công trong những nhân vật đài các, thành thị.
Có phải vì vậy mà hình như cô rất thích mặc áo bà ba?
(Yểu điệu trong chiếc áo bà ba màu hồng thêu hoa trắng, vẻ bẽn lẽn cười xòa) Chiếc áo bà ba rất dễ thương. Liên mặc ai cũng khen đẹp nên cứ hay may. (Xòe ngón tay) Liên có tới 6 – 7 cái lận nghe, đủ màu hết.
Có thể chi tiết này là do âm vang của Sáu Linh chăng? Chớ mọi người đều biết Thùy Liên vẫn là cô gái Sài Gòn chính cống và từng là diễn viên điện ảnh từ trước giải phóng?
Liên đóng phim đầu tiên “Bảo tình* với đạo diễn Lưu Bạch Đàn (cười). Còn Sáu Linh thì… (ngập ngừng) tất nhiên đó là một mẫu hình rất đẹp mà Liên rất ngưỡng mộ. Có lẽ chiếc áo bà ba đến với Liên như một sự bắt gặp và hòa hợp.
Cũng giống như cuộc hôn nhân rất đầm ốm và hạnh phúc của Thùy Liên?
(Che miệng cười, vẻ hạnh phúc) Khi chuẩn bị đám cưới, nhiều bạn bè cứ lo là Liên sẽ không hòa hợp được. Nhưng thật là may mắn, anh ấy thông cảm và giúp đỡ cho Liên rất nhiều về mặt tinh thần. Anh ấy tốt lắm, thương Liên lắm. (cười)
Cũng là một sự bắt gặp và hòa hợp?
Ờ há, giống như là số mệnh vậy.
Có lẽ đó là nguyên do chính giúp Thùy Liên trẻ lâu chăng?
(Cười) Trẻ lâu hả? Thật không? Ờ Liên năm nay cũng hơn 40 còn gì. Có lẽ vì lúc nào Liên cùng sống hạnh phúc và thoải mái. Cuộc sống là niềm vui bất tận để mỗi ngày Liên có thể dẫn tới mãi mà không chút băn khoăn, ngại ngùng.
Thời gian không có tác động gì với cô sao? Nhất là với một diễn viên điện ảnh như cô?
Không, Liên không sợ thời gian. Liên tâm niệm rằng Liên sẽ sống hết mình với nghệ thuật, dù ở độ tuổi nào. Liên sẽ đợi một vai thích hợp với số tuổi, phong cách của chính mình. Bây giờ chính là lúc lắng mình lại, đằm thấm, thâm trầm hơn chứ không thể cưỡng ép bản thân lại quy luật tạo hóa, nhí nha nhí nhố (cười dài) như trẻ con được đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *