Thực hiện một cách dễ dàng

Bạn không cần phải thực hiện tất cả các bài tập trong một lần, nếu bạn bận rộn và khó có thể dành ra một giờ một ngày thì bạn cũng có thể đạt được hiệu quả như vậy bằng cách rải ra tập luyện trong suốt một ngày. Cố gắng dành ra 15 phút khi vừa thức dậy, 15 phút vào giờ nghỉ trưa và 15 phút cuối cùng vào buổi tối.
Hãy đi vào thói quen tập thể dục hằng ngày một cách từ từ nếu không sẽ gây tổn hại cho bản thân, và nhiều khả năng là bạn sẽ làm chính mình cạn kiệt ý chí rất nhanh. Nếu bạn không phải là một vận động viên thể thao thì hãy bắt đầu với môn tập dễ, chẳng hạn như đi bộ nhanh, ngay cả một cuộc đi bộ ngắn cũng khiến tim, phổi và cơ chân của bạn được tập luyện tốt. Bắt đầu với 5 – 10 phút đi bộ mỗi ngày và tăng dần lên, từ từ cộng thêm 2 – 3 phút mỗi lần.
Đừng trông đợi kết quả tức thì
Tập luyện thể thao không làm biến đổi thân hình của bạn trong một sớm một chiều, vì vậy thậm chí nếu bạn không nhìn thấy sự khác biệt trong một hay hai tuần đầu thì cũng đừng thất vọng và bỏ cuộc. Thường phải mất một tháng trước khi vóc dáng của bạn bắt đầu thay đổi và xấp xỉ ba đến sáu tháng mới đạt được kết quả tốt nhất.
Bạn cũng sẽ để ý thấy những lợi ích khác, Song song với việc tăng cường sinh lực, bạn sẽ cảm thấy bớt stress và yêu đời hơn, vì vậy hãy chắc chắn là bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ khi bạn chú ý đến chúng. Giữ hình ảnh về những lợi ích đó trong đầu óc sẽ khiến bạn luôn có động lực phấn đấu.
Những mục tiêu thúc đẩy
Chọn một hình thức tập luyện bạn vừa thích mà lại vừa thuận tiện. Chẳng hạn nếu bạn không thích chạy thì đừng bắt đầu bằng một chương trình tập chạy, thay vào đó hãy bắt đầu với bài tập đi bộ nhanh. Tương tự ngay cả khi bạn thích bơi lội thì môn đó cũng không phải là một lựa chọn tốt nếu như bạn không có quyền sử dụng hồ bơi thường xuyên.
Hình dung ra bạn sắp cảm thấy sảng khoái như thế nào khi vừa hoàn thành buổi tập. Hãy tin rằng đó sẽ là một điều tốt bạn thực hiện trong ngày.
Tìm một người bạn cùng tham gia để làm” người thúc đẩy” cho mình. Kể cho họ nghe về mục tiêu của bạn và yêu cầu họ phê bình mỗi khi bạn chểnh mảng nhiệm vụ.
Thay đổi trật tự các bài tập hoặc tạo điểm nhấn chính để duy trì hứng thú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *