Thu gọn kích cỡ túi đồ trang điểm của bạn

Luôn đem theo một bộ đồ trang điểm căn bản trong túi xách cũng như ở nhà để tiện tút lại ngoại hình.
Chúng ta thường trữ rất nhiều đồ trang điểm, có những thứ đã dùng nhiều năm. Vì thế, quyết tâm làm cuộc thanh lý hiệu quả sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian sau này khi lục lọi những thứ cần dùng vào buổi sáng.Làm thế cũng sẽ giúp bạn không còn kẹt trong lối trang điểm cũ, dùng cùng một loại son và màu mắt mỗi ngày chỉ vì nó luôn trong tầm tay của bạn. Hãy theo kế hoạch ba giai đoạn sau để hoàn thiện túi đồ trang điểm mới.
Bỏ đi những món quá hạn sử dụng
Hầu hết các sản phẩm đều có tuổi thọ là hai năm, mascara là trường hợp ngoại lệ vì chúng nên được thay mỗi 3 đến 6 tháng một lần để tránh mắt bị nhiễm trùng. Bỏ đi tất cả kem nền, kem dưỡng ẩm hay sơn móng tay đã bắt đầu biến chất. Nếu bạn không chắc bạn đã có thứ gì bao lâu rồi, hãy thử ngửi kiểm tra, nếu có mùi khó chịu thì nhiều khả năng chúng đã quá hạn sử dụng.
Nếu bạn không dùng thì hãy vứt bớt đi
Tống khứ bất cứ sản phẩm nào bạn không dùng trong vòng một năm nay. Một số ít món như màu mắt nhũ và son bong màu đỏ tươi có thể giữ lại cho những dịp đặc biệt, nhưng cứ thẳng tay với những thứ không đạt tiêu chuẩn còn lại. bất cứ son môi nảo – cho dù mắc đến đâu đi nữa – nếu không phù hợp vơi gương mặt của bạn thì cũng cần phải loại bỏ.
Quay trở lại với những món cơ bản
Hãy duy trì mọi thứ đơn giản. Hãy xác định những thứ thiết yếu hằng ngày mà bạn biết rằng chúng phù hợp với mình, và bám vào chúng, liên tục cập nhật từng giờ những sản phẩm mới được lựa chọn kỹ càng.
Thảm họa trang điểm – làm sao cứu nguy vào phút chót?
Quá nhiều kem nền màu tối
Nếu bạn có thời gian, hãy tẩy sạch và bắt đầu lại từ đầu. Nếu không hãy dùng một chiếc khăn lau mặt để chùi bớt phần kem nền, đặc biệt chú ý đến phần quanh miệng và chân tóc ( trên trán).
Kem che khuyết điểm bị bong tróc
Nếu như phấn nền khiến cho một vài vết mụn trông khô và mốc, hãy lau sạch chúng và áp một miếng vải ẩm, ấm trên đó, chà một cách nhẹ nhàng. Loại bỏ những mảnh còn sót lại bằng nhíp, làm mềm vùng da đó với kem dưỡng ẩm không dầu và cuối cùng quẹt lên một chút kem che khuyết điểm bằng cọ đánh son sạch, phủ kín bằng một lượng phấn nền thật ít.

1 phút dành cho quảng cáo:

Một cây son relentlessly red mac với màu sắc không hề kén da, mà cực kỳ tôn da. Dù da bạn trắng, ngăm, hay thuộc tông trung bình thì chỉ với 1 lần quẹt, Mac Relentlessly Red sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên bừng sáng đầy sức sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *