Thu dọn những món đồ linh tinh

Để dọn dẹp thật sạch sẽ, tôi chia căn phòng ra thành bốn khu vực và thu dọn từng phần theo chiều kim đồng hồ, tự đặt ra hạn định thời gian cho mình: chẳng hạn như mười lăm phút cho mỗi khu vực. Công việc được hoàn thành càng nhanh, tôi càng cảm thấy hứng khởi. Tôi làm vệ sinh sàn nhà với nước ấm và xà bông hương hoa hồng, một loại chất tẩy đa dụng. Tôi lau những bề mặt bằng một miếng bọt biển thấm ít nước chanh, rượu giấm và tinh dầu vỏ cam. Chúng ta không nhất thiết phải dùng hóa chất tẩy rửa cho bất cứ nơi nào trong nhà.
Thu dọn những món đồ linh tinh
Mẹ tôi từng ra quy định: Không để những chai nước sốt trên bàn. Và bất cứ những món đồ nào khác mà bà cho là thiếu thẩm mỹ, từ hũ bơ cho đến lọ muối, đều phải được mang ra khỏi tầm mắt. Trong gian bếp của bà cũng vậy, tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy ở nơi đó chỉ là chén đĩa gốm sứ, hoa, và sách dạy nấu ăn, toàn bộ các món vật dụng linh tinh khác đều được cất vào những nơi kín đáo.
Tạo không gian thoáng đãng
Trong một ngôi nhà truyền thống của người Ai Len vào thế hệ của bà tôi, căn phòng ở phía trước hoặc phòng khách phải là căn phòng đặc biệt nhất, nơi mà không bao giờ được phép có hạt bụi. Tôi có một căn phòng giống như vậy với chiếc ghế sofa dài được bọc vải lót màu sặc sỡ của Ấn Độ, vài tấm rèm dài may bằng loại vải sari của người Hindu treo nơi cửa sổ, và một khoảng sàn gỗ thoáng đãng rộng rãi. Tôi nhận thấy rằng, càng bày biện it đồ trong căn phòng này, trông nó lại càng sang trọng và lịch sự, vì thế tôi trang trí tường bằng những vòng hoa làm từ thân cây lúa mì và hoa khô mà tôi tìm thấy ở một ngôi chợ nông sản với giá khá rẻ, vài bức ảnh trắng đen của gia đình, và không gì khác nữa. Căn phòng này là nguồn lực tinh thần cho cả ngôi nhà bởi vì nó luôn thoáng đãng, và luôn sẵn sàng để tiếp đón những vị khách quý đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *