Thiếu một số sinh tố như nhóm sinh tố B

Bệnh táo bón kinh niên cũng là một nguyên nhân gây bệnh. Nếu ruột không được nhuận tràng thích hợp, chất cặn bã sẽ không được thải nhanh chóng theo mức cần thiết và dòng máu trong cơ thể sẽ bị ứ đọng quá nhiều chất độc. Những trục trặc của da nhằm thải chất cặn bã sẽ dẫn tới hậu quả mắc bệnh mụn trứng cá và các chứng bệnh ngoài da khác.
Còn một nguyên nhân quan trọng khác là tình trạng suy thoái của da do những thói quen mất vệ sinh gây ra.
Do nhiều nguyên nhân phức tạp như vậy nên việc điều trị trứng cá rất khó, cần điều trị cả toàn thân để giải quyết nguyên nhân gây bệnh, đồng thời trị bệnh.
Về toàn thân phải tìm xem có những rối loạn hoặc bệnh gì là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá để chữa. Thí dụ rối loạn kinh nguyệt thì phải uống thuốc điều kinh (cao hương ngãi, cao ích mẫu, nội tiết tố… ) táo bón thì uống các thuốc nhuận tràng, tẩy giun sán (nếu có),v,v… Tránh những lo nghĩ, cảm xúc quá độ, tránh các chất kích thích như rượu, thuốc lá, ớt; sinh hoạt điều hòa, tập thở bụng nhiều. Chữa bệnh mụn trứng cá bằng phương pháp xoa thuốc mỡ không đưa lại kết quả gì. Nó chỉ ngăn chặn tác động của các tuyến bã nhờn một cách tạm thời. Chủ yếu bạn cần áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem. Trước hết bạn phải thực hiện khoảng một tuần ăn kiêng ‘toàn rau quả”. Hằng ngày phải ăn ba bữa gồm rau quả tươi, nhiều nước như táo, đào, bưởi, dưa… Không nên ăn chuối khô, hoa quả hộp và nước uống có ngâm hoa quả. Chỉ nên uống nước chanh không đường hay nước lã đun sôi, nóng hoặc nguội.
Sau một tuần ăn kiêng toàn rau quả, bạn có thể ăn kiêng theo chế độ mà chủ yếu là những thức ăn giàu kiềm. sau đó, mỗi tháng nên ăn kiêng bằng rau quả trong thời gian ba ngày, cho tới khi tình trạng da được cải thiện rõ rệt. Việc thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng là điều kiện cơ bản để chữa lành bệnh. Cần phải hạn chế các món ăn bằng tinh bột, protein và chất béo. Phải tránh dùng tất cả các loại thịt, đường, chè đặc hoặc cà phê, đồ gia vị, giấm, các loại thức ăn tinh chế và chế biến sẵn cũng như các thức uống không có muối khoáng, kẹo, kem và các sản phẩm được chế biến với đường và bột mì trắng. Cơ thể người cần có vitamin A mà người ta tìm thấy trong cá, trứng và nhiều loại rau quả để lớn và phát triển tế bào.

1 phút dành cho quảng cáo:

Thoải mái cho bé, nhẹ nhàng cho mẹ là cảm nhận của hầu hết các mẹ sau khi sử dụng xe đẩy seebaby qq2. Mua ngay phương tiện lý tưởng giúp bé cùng bố mẹ khám phá thế giới bên ngoài tại Chiaki.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *