Thiết lập tủ quần áo vừa kinh tế vừa thanh lịch

Không gì hấp dẫn bằng sự quyến rũ của một chiếc đầm giá rẻ. Và không gì ảm đạm bằng việc mặc một chiếc đầm trông có vẻ rẻ tiền. Những bộ quần áo quá chật, hoặc quá sáng, hoặc quá ngắn, hoặc quá mỏng không bao giờ xứng đáng với số tiền trên tem giá của chúng, nhưng tôi hiểu được sức hút của những dòng thời trang ngắn hạn. Những bộ quần áo may sẵn được thiết kế để giăng bẫy chúng ta. Chúng dụ dỗ bạn vào buổi tối Thứ sáu, hoặc một ngày bạn cảm thấy mình mập lên, hoặc trong suốt kỳ nghỉ khi bạn muốn dành tặng mình những bộ quần áo mới. Chúng có khả năng biến đổi ta ngay tức thì, nhưng thông thường chúng chỉ là những món rác thải lòe loẹt cho tủ quần áo của bạn. Và không chỉ riêng đối với tủ quần áo của bạn. Tác động môi trường của những món “thời trang dùng một lần” là mỗi năm ở Mỹ có hàng triệu pound các sản phẩm dệt may rẻ tiền bị thanh lý như loại rác thải không thể tái chế được.
Những sản phẩm này thường được tẩm các loại thuốc và hóa chất độc hại, sản xuất trong điều kiện dưới mức trung bình, thải nhiều khí carbon trong quá trình vận chuyển và có tuổi thọ rất ngắn. Nhưng tôi đã không biết điều này từ mười hoặc thậm chí năm năm trước: tôi rất thích mua những chiếc đầm rẻ tiền trong nhiều năm, tôi chưa bao giờ có nhiều quần áo đến thế (chấm bi, hoa hòe, lụa chiffon, sa tin, quần bò…) – nhưng tôi hiếm khi có được món nào dành riêng cho những dịp đặc biệt. Không cái nào bắt mắt. Không cái nào phối hợp được với cái nào. Và bởi vì tôi là tín đồ shopping của các cửa hàng giảm giá, những chuyện đó cũng chẳng nghĩa lý gì cả. Mỗi chiếc đầm mới, xoàng xĩnh, màu mè đều như một sự xúc phạm và công kích đối với vẻ thanh lịch sang trọng. Tất cả đều thất bại. Khi đã làm mẹ, tôi mới hiểu được giá trị thật sự của quần áo. Tôi cần có vẻ ngoài chuyên nghiệp, đứng đắn, tươm tất, và đôi khi phải khiêu gợi; tôi không còn tiền và thời gian để lãng phí. Cuối cùng, vào tuổi bốn mươi, tôi phải xây dựng một chiếc tủ quần áo dựa trên sự cần thiết chứ không chỉ là dựa trên sở thích như trước kia nữa. Tôi chú trọng vào chất lượng hơn số lượng, mua sắm ít nhưng chọn những loại quần áo tốt, hơn là mua nhiều thứ hàng dỏm rẻ tiền. Đó là bí quyết để ăn mặc đẹp mà không quá tốn kém.

1 phút dành cho quảng cáo:

Nổi tiếng với chất liệu nhựa chính phẩm, tủ duy tân còn được ưa chuộng với mẫu mã đẹp, thiết kế các góc cạnh an toàn như các dòng sản phẩm tủ nhựa Tabi, Mina, Tomi ....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *