Theo chị đến tuổi nào thì mới cần đến nghệ thuật trang điểm?

Khi trang điểm, đôi mắt và chân mày là quan trọng nhất, nếu không khéo sẽ làm già đi hoặc trông rất dữ, hoặc rất hài
Đừng đậm quá, trông sẽ già đi, cũng đừng có nghe lời các bạn lớn nhỏ tém chân mày nhé.
Theo chị đến tuổi nào thì mới cần đến nghệ thuật trang điểm?
Phải từ 20 trở lên. Nhưng ở tuổi ấy bình thường cũng chỉ nên trang điểm rất nhẹ thôi. Chi khi nào đi dự tiệc, dạ hội, các bạn gái mới cần nhiều son phấn.
Vì sao chị khuyên bạn Ngọc Bích không nên nhổ tém chân mày?
Khi trang điểm, đôi mắt và chân mày là quan trọng nhất, nếu không khéo sẽ làm già đi hoặc trông rất dữ, hoặc rất hài. Trong hóa trang điện ảnh, nếu sai lệch một tí là sai lệch hẳn tính cách nhân vật.
Chị muốn nói đến trường hợp của…. ?
Nhắc đến cặp chân mày làm tôi nhớ đến phim “Hòn Đất”, và nhân vật chị Sứ. Lúc ấy hóa trang bị phê phán nhiều vì cặp chân mày của chị Sứ bị đánh cong lên như cặp chân mày của búp bê. Một cô gái du kích mà làm thế thì trông rất chối.
Theo chị phải làm như thế nào mới hợp?
Cặp mày thật của Hiệp Định rất mỏng vì cô ấy tém rất sát. Nhưng nhân vật chị Sứ phải có nét mày đậm và hơi ngang. Do vậy, muốn tự nhiên, phải chịu khó dán từng sợi thêm vào cho dày rồi mới chải màu đen lên.
À, còn đây là thư của bạn Vân Thanh ở quận 5, 22 tuổi. Bạn Thanh hỏi rất nhiều về cách trang điểm đôi mắt. Bạn rất bối rối vì đôi mắt mình nhỏ và một mí, làm cách nào để trang điểm cho đẹp.
Nói chung ở lứa tuổi của Thanh, việc trang điểm rất quan trọng, nhất là ở những buổi dạ tiệc, nếu không khéo sẽ làm cho mình già trước tuổi. Trường hợp của Thanh, mắt nhỏ và một mí thì em nên đánh bóng mắt màu tối, nâu hoặc xám. Nếu đi dạ tiệc thì em có thể dùng chì màu vẽ một vòng cách lông mi 1 cm để tạo mí giả. Phải nhớ, cách trang điểm này tuyệt đối không được làm ban ngày. Xong em có thể kẹp lông mi giả tỉa lại cho gọn và dán lại sát mi. Vẽ lại bằng mắt nước cả hai mí trên và dưới.
Với các bạn gái có đôi mắt hai mí bình thường thì phải trang điểm như thế nào?
Nên đánh bóng mắt màu nâu hoặc tím. Vẽ sát mí màu nâu cánh dán hoặc tím. Xong đánh tiếp màu hồng sen kéo một đường dài từ đuôi mắt lên phía chân mày 2 cm và tan mờ dần. Đó là đối với người có gương mặt tròn. Còn với gương mặt dài thì không, cần phải đánh đuôi mắt.

1 phút dành cho quảng cáo:

Là một trong những màu son nổi bật thuộc dòng Matte siêu lì, son mac màu lady danger cam đỏ quyến rũ, giữ mà cực tốt mà không hề kén da, khiến đôi môi tươi tắn, nổi bật và thu hút suốt cả ngày dài năng động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *