Thay thế món thịt bằng trứng

Thay thế món thịt bằng trứng: trứng tráng kiểu Ý, bánh trứng Quiche, trứng ốp lết, bánh trứng nướng,… Nguồn protein cao nhất và rẻ nhất từ động vật lại chính là những quả trứng khiêm nhường.
Hãy làm cho mình cảm thấy thư thái với các loại đậu. Trộn chúng vào món salad, súp, món xào, món cuốn, bánh bắp, và bánh Quesadilla. Có thể ăn những dạng đóng hộp, hoặc luộc sơ và cấp đông để chia đều dần cho bữa trưa và tối. Trộn cùng với các loại gia vị như rau thì là, nghệ, hạt thì là và tỏi khi chế biến, hoặc thêm rượu vang đỏ và cà chua đóng hộp để làm tăng mùi vị cho món thịt hầm. Các loại đậu sẽ tạo thêm vị đậm đà cho món ăn và cung cấp một lượng lớn protein và chất xơ với giá cực kỳ rẻ.
Hãy mua trái cây theo mùa và mua cả hộp; bạn có thể chia với thằng hàng xóm để giảm chi phí.
Mua dâu đông lạnh để xay sinh tố, hoặc làm bánh hay ăn tráng miệng.
Làm tăng hương vị cho những món súp đóng hộp và thêm rau củ hoặc thịt gà dự trữ, thảo mộc sẵn có và những loại ray xanh chằng hạn như cải lá hoặc cải bó xôi.
Hãy thử để một món cơm ngon hoặc mì ốn rau trộn trong tủ ạnh để làm món tăng cường cho bữa ăn hoặc làm bữa trưa đóng hộp mang đến văn phòng.
Hãy tích trử hoa quả và rau củ để sử dụng dần dần. Để dành một chiếc kệ trong gian bếp của bạn làm nơi chứa trái cây hoặc mứt đóng hộp, dưa chua, và trái cây mình nhừ. Tất cả những món này sẽ rất cầb thiết khi nguồn thực phẩm trong tủ lạnh cạn dần. Hãy tưởng tượng một ít kem tươi đậm đặc ăn kèm với mận ninh nhừ vào một đêm mùa đông lạnh giá… quá tuyệt hảo mà không phải tốn kém nhiều.
Thử tìm kiếm nguồn thực phẩm từ những nhà trồng trọt địa phương ở chợ cho một vài trong số những món mà bạn mua àng tuần. Thực phẩm được vận chuyển ở một quãng đường ngắn hơn s4 tươi ngon hơn và cũng là cách ủng hộ lâu dài cho công tác trồng trọt. Công việc tìm tòi này khá thú vị, và là một buổi sáng tuyệt vời ở bên ngoài cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *