Thanh Lan – Trẻ mãi không già

(Cười rất tươi, lắc đầu ngoạy ngoạy) Lan thật sự không có bí quyết gì hết. Thật mà. Có điều Lan nghĩ có lẽ vấn đề thiết yếu nhất của sắc đẹp là sức khỏe. Thứ hai chính là sự năng động trong công việc hằng ngày. Công việc nhiều bắt Lan phải trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Có lẽ điều đó có ảnh hưởng đến dáng dấp mà mọi người gọi là “trẻ” của Lan chăng?
Một câu hỏi thăm cần hỏi nhỏ Thanh Lan. Có người vẫn cho rằng “Cô luôn luôn có một vị thuốc thần bên cạnh: đó là tình yêu?
(Cười lớn, vẽ bẽn lẽn) Trời ơi! Nếu thật thế thì Lan sẽ xin yêu đến hết đời. Lan thấy yêu nhiều chỉ làm già đi và khổ đấy.
Sinh hoạt trong một ngày của cô?
Nếu không đóng phim thì sáng 9 giờ Lan mới thức dậy. 10 giờ tập với ban nhạc, mỗi bài ít ra phải tập 7 – 8 lần. Chiều khoảng 2 – 3 giờ Lan đi thu băng. Tối khoảng 6 giờ 30 chuẩn bị hóa trang đi hát. Ngày thường chỉ hát 3 – 4 nơi. Riêng ngày thứ bảy và chủ nhật thì cả sáng, chiều, có khi 9 – 10 nơi. Đêm nào cũng 12 giờ khuya mới về nhà. Nhưng Lan không bao giờ ngủ được ngay. Từ 12 giờ đến 2 giờ Lan nghe nhạc và đọc sách. Lan chỉ ngủ được từ 2 – 3 giờ sáng trở lên.
Trong thời gian đi đóng phim thì mọi thứ tự đều đảo lộn hết cả, lu bu. Hát cũng nghỉ mà thu băng cũng nghỉ. Có lúc sau thời gian đi đóng phim về, Lan hát còn bị trật lời (cười). Cái đầu Lan cứ tập trung việc này thì việc kia Lan quên mất.
Cô không dành thời gian nào để tập thể dục
(Cười) Ôi, Lan lười lắm. À, mà cũng có lúc Lan tập theo bài tập aérobic của Jane Fonda. Nhưng vì lười nên không đều. May quá, Lan mới đọc báo thấy bà vừa la lối là tập bài của bà bịnh đủ thứ hết kìa. Vậy là Lan không tập nữa… mà vẫn thấy khỏe.
Vậy thì chắc cô phải có một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt?
Vâng, từ năm 15 tuổi tình cờ đọc một tờ báo Pháp nói về tác hại của chất ngọt đối với đường nét của người phụ nữ. Thế là Lan kiêng ngay không ăn bất cứ thứ gì có chất ngọt. Từ đó cho đến giờ, đến nỗi Lan quên luôn món ăn ngọt, không ăn và cũng không nhớ đến. Lan không bao giờ ăn mỡ, chỉ ăn thịt nạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *