Tập quá nhẹ nhàng

Khi việc tập luyện không tiến triển gì và bạn cũng chẳng đổ một chút mồ hôi thì có nghĩa rằng bạn tập quá nhẹ. Nếu bạn muốn có thân hình đẹp, quá trình tập luyện nên có chút thử thách, nhưng không đến mức làm bạn trặc chân hay trẹo cổ: Tập luyện với cường độ có thể duy trì đối thoại với người bên cạnh là đủ để đạt được kết quả tuyệt vời.
Ăn sai thực phẩm trước khi tập luyện
Một số người không ăn trước khi chơi thể thao bởi vì họ tin rằng nó không tốt và sẽ gây ra chứng khó tiêu. Trên thực tế, một bữa ăn vừa phải có thể cải thiện thành tích của bạn và nhiều vận động viên hàng đầu đạt được những kết quả tốt hơn khi họ ăn nhẹ trước hoặc ngay trong buổi tập. Hãy để ý sẽ thấy các vận động viên tennis thường ăn chuối giữa các trận đấu.
Một bữa ăn nhẹ sẽ phục hồi và duy trì lượng đường trong máu, ngăn ngừa mệt mỏi và giữ cho năng lượng được cung cấp không ngừng. Tốt nhất là chọn những thứ có chứa carbonhydrat vì chúng cung cấp năng lượng ở một dạng dễ hấp thu và dễ tiêu hóa: một thanh ngũ cốc, bánh sandwich, chuối hay trái cây sấy và ăn trước khi tập 30 phút sẽ giúp bạn tăng năng lượng.
Không uống đủ lượng nước cần thiết
Mặc dù hầu hết mọi người đều biết việc duy trì lượng nước trong cơ thể suốt quá trình tập luyện là rất cần thiết, nhưng ít ai biết được là nước có ảnh hưởng rất lớn đến cả cường độ và chất lượng tập luyện. Vậy ta nên phải uống đủ nước, nhưng đừng lạm dụng, nhất là khi bạn phải chạy đường dài
Tập luyện theo lối mòn
Tập luyện theo lối mòn sẽ gây bất lợi cho bạn ở hai điểm. Thứ nhất, tập cùng một bài tập từ tuần này sang tuần khác sẽ khiến nó trở nên quá dễ dàng, không đủ duy trì mức thử thách đối với cơ thể, vì vậy kết quả tập luyện sẽ dần dần kém đi.Một vấn đề nữa là bạn sẽ sớm thấy nhàm chán, bỏ buổi nhiều hơn hay thậm chí bỏ cuộc hoàn toàn. Lời khuyên cho bạn là hãy luôn thay đổi qua lại giữa các kiểu tập luyện. Thay vì mỗi tuần bạn đều tập cả 3 buổi trong phòng tập, hãy phá vỡ thói quen này bằng cách thay 1 trong 3 buổi bằng 40 phút bơi lội, hay nếu mỗi ngày bạn đều chạy bộ thì hãy thử thay thế bằng lớp yoga vào tuần kế tiếp.
Không dành thời gian nghỉ ngơi
Một số người xem việc nghỉ ngơi là lãng phí thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *