Tăng cường hệ thống miễn dịch

Giới thiệu hệ thống miễn dịch
Hệ miễn dịch bị đe dọa, bất cứ khi nào có khang nguyên trong hệ thống – kháng nguyên là vi rút, vi khuẩn, tế bào ung thư, nấm, động vật nguyên sinh, các hạt và bất cứ thứ gì có thể thách thức sự toàn vẹn của hệ miễn dịch. Trên thực tế, kháng nguyên chính là lý do tạo ra sự bảo vệ miễn dịch.
Hệ miễn dịch sử dụng những phương pháp khác nhau để chống lại những kháng nguyên này. Một mặt là một số tế bào miễn dịch ăn các kháng nguyên, những bạch cầu chuyên biệt này được gọi là đại thực bào. Mặt khác nó tạo một lỗ trên mặt tế bào vi khuẩn rồi phá hủy vi khuẩn bằng cách cho nước, natri, và các chất khác rỉ ra hoặc vào tế bào, làm đảo lộn tính ổn định nội môi hay trạng thái vững bền. Chất độc có thể dùng để giết kháng nguyên hay một cái vỏ có thể chụp lên phần của kháng nguyên gây tổn thương.
Có nhiều loại bạch cầu khác nhau, mỗi loại có tên gọi, kích thước và chức năng riêng. Ngoài các thực bào và bạch cầu, còn có một số lympho bào khác có nguồn gốc từ các hạch lympho trong cơ thể là tế bào T, tế bào diệt tự nhiên, tế bào hỗ trợ, tế bào ngăn chặn và tế bào B. Nhưng đằng sau những đội quân miễn dịch còn có sự ủng hộ của hệ thống bổ thể, các globulin miễn dịch, inter – feron, interleukin. Tất cả những thứ này hình thành mạng lưới bảo vệ và vì các kháng nguyên vây quanh hệ thống miễn dịch để gây bệnh, nếu hệ thống miễn dịch giống như chiếc kính vạn hoa nói ở trên, đã chặn đứng quá trình trên không bao giờ xảy ra.
Củng cố hệ miễn dịch
Trước khi chúng ta bàn luận về những gì sẽ nâng cao các hàng rào miễn dịch, trước tiên bạ cần biết một số yếu tố làm giảm sức bảo vệ. Tôi có thể nói ngay rằng bất cứ loại thức ăn nào có đường và mỡ đều tấn công vào hệ miễn dịch. Ngay sau đó đến các stress mạnh và thường xuyên. Tiếp theo là sự phơi nhiễm kéo dài với các đồ điện như vi sóng, ti vi, radio, đèn huỳnh quang, cầu dao điện, máy sấy tóc, máy vi tính, v.v… Xạ trị liệu cũng gây ảnh hưởng xấu cho hệ miễn dịch. Hít thở không khí ô nhiễm cũng vậy.
Vì vậy bạn phải tránh các thức ăn ngọt và chiên, chiên kỹ càng nhiều càng tốt, phải học cách thư giãn, loại bớt các dụng cụ điện hay không đứng gần chúng quá lâu, và đi ra ngoài thiên nhiên để hít thở không khí trong lành.
Yếu tố khác mà tôi chưa bàn tới là các tư tưởng và ý nghĩ xấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *