Ta xử lý tóc bạc bằng cách nào?

Ở sân khấu có thể dùng màu trắng phết lên, nhưng điện ảnh thì sẽ bị lộ. Do vậy, phải xịt một lớp keo mỏng lên tóc, và dùng kem nhũ óng ánh rất giống tóc bạc thật.
Trong những đoạn hồi tưởng nhân vật cần trẻ hơn tuổi thật, vậy phải hóa trang bằng cách nào?
Ở nước ngoài, họ có một loại hóa chất xoa lên làm da mặt căng thẳng. Còn trong điều kiện của ta thì tôi dùng tròng trắng trứng thoa lên mặt một lớp mỏng, da mặt sẽ căng lên, xong đánh nhẹ một lớp kem mỏng và đắp phấn bột lên. Cách này chỉ giữ được trong vòng 2 tiếng để đạo diễn quay những cảnh cận. Lâu hơn sẽ bị loan lổ.
Chỉ làm cho da mặt căng mịn, nhưng nhỡ gặp những diễn viên có gương mặt xương thì sao?
Bất kỳ gương mặt nào cũng vậy, da căng lên xóa hết những vết hằn là sẽ trẻ lại. Ngoài ra phải chú ý nên để tóc ngang vai có riềm trán. Với đôi mắt, thì chu ý vẽ đậm đà đôi mày hơn, và làm mắt sáng lên bằng cách vẽ hai đường chì nước sát chân mí dưới, phần đầu mắt mờ và đậm ra dần ở đuôi mắt.
Chuốt lông mi đen và cong.
Hình như hóa trang của phim ta thường bị lộ và không thật vì diễn viên trang điểm quá nhiều ngay cả khi lên giường ngủ mà mắt xanh, môi đỏ, mắt vẽ đen thấy cả đường chì. Chị có nhận xét gì về điều đó?
Có thể là do hóa trang ta trình độ chuyên môn còn yếu nên mới để những sơ hở tối thiểu như vậy, nhưng một phần cũng do không chống chỏi nổi với có tật thích mình lúc nào cũng phải xinh như mộng trước ống kính của các cô diễn viên. Vấn đề này chính bản thân tôi cũng đã từng gặp. Lâu ngày tôi biết tính từng người một. Cho nên có những diễn viên sau khi hóa trang xong tôi phải theo sát, để kịp thời ngăn chặn khi cô ấy tô thêm mặt. Nhưng cũng có diễn viên rất có ý thức nghề nghiệp, vì cô ấy đã nghiên cứu kịch bản kỹ, rất hiểu nhân vật và biết trường đoạn nào mình phải xấu hoặc đẹp.
Hình như khuynh hướng điện ảnh hiện đại, người ta đã không còn tô vẽ nhiều mà nghiêng về vẻ trong sáng tự nhiên như đời thường. Chị có nhận xét như vậy không?
Đúng. Và thường thì những diễn viên xuất thân từ trường lớp chính quy hiểu điều đó hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *