“Săn” hàng độc ở chợ đồ cũ

Chợ đồ cũ là một kiểu chợ thú vị. nơi đó tập trung đủ các loại mặt hàng đã qua sử dụng nhưng lại rất hiếm hoi từ quần áo, giày dép cho đến hàng điện tử hay đồ nội thất,… Ở những khu chợ này, bạn có thể sẽ săn được những món hàng cực xịn và độc đáo với giá rất rẻ nếu bạn là “một thợ săn” đầy kinh nghiệm và có một chút may mắn đi kèm. Tất cả mọi người đều có những giới hạn riêng cho những món đồ cũ. Một số người rùng mình khi nghĩ đến việc mặc một chiếc áo đầy mùi ẩm mốc hoặc mang một đôi dép đế mỏng đã qua sử dụng nhưng lại có thể dễ dàng gây chú ý cho họ bằng một chiếc điện thoại để bàn cũ kỹ cách đây 40 năm.
Vẻ đẹp của một khu chợ đồ cũ là nơi này hoàn toàn giống như một diễn đàn sáng tạo. Bạn sẽ không bao giờ rời đi nếu chưa có thứ mình muốn mua. Bạn phải tưởng tượng ra một chiếc đầm voan cũ hoặc một bộ sofa bằng mây được tái sinh, bởi vì bạn sẽ không được bảo hành cho khoản đầu tư của mình như ở các cửa hiện bán đồ cổ. Sau hơn ba thập kỷ lang thang quanh các khu chợ đồ cũ, tôi rút ra được một số nguyên tắc cơ bản, vừa để tìm được những món đồ quý hiếm vừa để có được giá thích hợp cho cuộc săn lùng đầy nhiệt huyết của mình.
Lựa chọn như thế nào
Quần áo
Dù cho một chiếc quần (áo) trông có lạc hậu như thế nào, bạn cũng rất cần phải ướm thử và hãy đối đãi với nó một cách nghiêm khắc như bạn mua một món hàng thương hiệu mới, hãy xoay vòng trước gương, xăm soi đường cắt, đường may và các điều kiện chung khác.
Tôi phát hiện rằng những món tốt nhất có thể tìm thấy ở chợ đồ cũ là áo khoác (vì chúng thường được cất giữ cẩn thận bởi những người chủ), đầm dự tiệc đêm (vì chúng chúng ít khi được mặc), và những món lẻ chẳng hạn như váy, áo khoác comple, và áo cánh (vì bạn có thể để chúng lẫn vào tủ đồ hiện đại mà trông vẫn không quá trang trọng).
Những đôi giày cũ (trước thập niên 80) có khuynh hướng rất chật và có thể đã bị khô cứng sau nhiều năm đến nỗi chúng ta không thể thoải mái khi mang chúng được. Thắt lưng và giỏ xách cũng gặp trường hợp tương tự. Tôi thường sẽ chi trả nhiều hơn một tí ở những gian hàng có những sản phẩm được chọn lọc tốt (được tuyển lựa kỹ lưỡng) và những món hàng đặc biệt trông thật sự đẹp mắt khi kết hợp với nhau.
Lý do quan trọng nhất để mua những món đồ cổ điển là phải xác định rằng bạn sẽ thực sự mặc chúng hay không. Nếu không, chúng sẽ trở thành những món đồ trang trí và bạn chỉ treo chúng ở trên tường mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *