Phòng trị bệnh tật và sắc đẹp

Thanh xuân đậu, Hai loại mụn trứng cá, Nguyên nhân sinh mụn trứng cá, Y học hiện đại, Phòng trị từ tuổi thanh xuân, Những cách trị mụn trứng cá
Gọi thanh xuân mỹ lệ đậu, ý muốn nói những mụn nhỏ như hạt đậu có hại cho sắc đẹp, nam hoặc nữ mắc chứng này thường buồn phiền lo lắng.
Hai loại mụn trứng cá
Người ta phân mụn trứng cá làm hai loại, loại đầu den và loại đầu trắng; loại nào đi nữa thì khi chín đều mưng mũ, dễ lây lan sang những vùng da khác, đôi khi để lại những vết sẹo nhỏ trên mặt.
Nguyên nhân sinh mụn trứng cá
Trung y lý luận, chứng mụn trứng cá là do ngoại cảm làm cho công năng của tạng phủ thất thường, máu huyết hỗn loạn; nói chung, có bốn nguyên nhân:
Một, phế vị bị nóng, không thoát ra ngoài được, thượng lên mặt.
Hai, gió nóng bên ngoài thiêu đốt, da mặt sinh mụn trứng cá.
Ba: tỳ khí hư nhược, công năng vận hóa thất thường, dẫn đến thuỷ nóng ngưng kết bên trong, uất sinh nhiệt, ngưng tụ mà hóa sinh ra mụn.
Tư: ăn nhiều chất cay, béo, chất kích thích… sinh nhiệt hoá độc, nhiệt độc bốc lên mặt sinh ra mụn trứng cá.
Tuy nhiều nguyên nhân nhưng tóm lại một chữ nhiệt, nóng, sinh ra mụn trứng cá.
Y học hiện đại
Y học hiện đại chứng minh, thanh niên nam nữ độ tuổi thanh xuân, hùng tính kích tố trong người tăng lên, xúc tiến bì chi tuyến phát dục, khi bì chi quá nhiều sẽ bịt lỗ chân lông, là nơi vi trùng ẩn náu sinh sôi và sinh ra mụn trứng cá.
Y học hiện đại cũng cho rằng, công năng của vị trường hỗn loạn, hoặc ăn nhiều chất béo, cay, uống rượu, hút thuốc cũng là những nguyên nhân sinh mụn trứng cá.
Phòng trị từ tuổi thanh xuân
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, câu này có ý nghĩa với thanh niên nam nữ khi mới lớn trong việc phòng trị mụn trứng cá.
Trung y khuyên thanh niên nên tạo thói quen trong sinh hoạt, ăn uống; phải giữ da mặt sạch sẽ; khi đã thấy có dấu hiệu phải điều chỉnh ngay đồ ăn thức uống và tìm cách chữa trị thì mụn sẽ hết.
Những cách trị mụn trứng cá
Thông thường, người thuộc loại da nhờn hay bị mụn trứng cá, nên cần phải giữ da mặt luôn luôn sạch, vì chất dầu dễ bịt lỗ chân lông; hạn chế việc đánh phấn mặt (hóa trang).
Khi bị mụn trứng cá nên dùng xà phòng có chất lưu hoàng để rửa mặt; ăn nhiều rau hoa quả, uống nhiều nước; tránh ăn uống những chất béo, cay, những chất kích thích…
Đặc biệt, lạc quan yêu đời, chú ý đến giấc ngủ.

1 phút dành cho quảng cáo:

Nếu bạn là một tín đồ son kem lì và đã từng mê mẩn với những thỏi son kem Nyx hay Velvet thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua son môi revlon với kết cẩu dạng lỏng, mịn, siêu lì và cực kỳ mướt môi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *