Phòng phiêu lưu mạo hiểm

Đôi khi bạn sẽ đối mặt với một căn phòng tệ hại, xấu xí, thê lương đến mức không thể cứu vãn được; những căn nhà trọ dành cho du khách ba lô đã trải qua nhiều thập kỷ để bị lạm dụng tiệc tùng bốc ra những mùi khó chịu hoặc những căn phòng vô vị rẻ tiền nơi mà mọi thứ chỉ được tâng bốc trên sách báo và những bài quảng cáo mơ hồ. Những căn phòng ngột ngạt, tối tăm u ám không có hệ thống thông gió và trông có vẻ ghê rợn là điều phản kinh tế. Thường thì một căn phòng khá hơn có giá cao hơn ngân sách của bạn phải đi bộ xa hơn một tí. Khi đến những thành phố nhỏ, nơi mà các khách sạn tụ tập chen chúc trên đường phố, tôi thường để gia đình mình nghỉ lại ở một quán café và đi bộ thăm dò tình hình xung quanh trong khoảng một giờ. Bằng cách đó tôi có thể tìm được những căn phòng tốt nhất và liệu chúng có ở vị thế gần kề một khu vui chơi an toàn, một hiệu thuốc, hoặc một bảo tàng hay không.
Internet không bao giờ thay thế được việc tận mắt nhìn và đi đến tận nơi để tham quan một địa điểm hoặc một không gian. Và hầu hết những kỳ nghỉ đều xoay quanh việc thành công hoặc thất bại bằng cách bắt nhịp cầu mong manh cho sự cân bằng giữa những gì người ta kỳ vọng và hiện thực, lần này đến lần khác, thành phố này đến thành phố khác. Những chuyến đi luôn đưa bạn đến những nơi khác biệt. Và chẳng có ý nghĩa gì khi trả tiền cho một căn phòng mà bạn không thể cười lớn tiếng, hoặc ngủ ngon.
Những phòng thuê bình dân thú vị
Phòng phiêu lưu mạo hiểm
Bạn nên sắp ngủ ngay trên bờ biển trong một chiếc chòi tạm được làm từ lá mía, nơi mà chiếc giường ngủ được treo lên trần bằng một sợi dây thừng có đầu móc câu (như tôi đã làm ở Tulum, Mexico), bạn sẽ rất cần tấm khăn trải giường cho chính mình. Tất cả mọi thứ ngay trên bờ biển không chỉ bết dính và ẩm ướt mà còn bám đầy cát. Khi ngủ trong lều, chòi, buồng tròn và bất cứ căn phòng nào mà bạn chỉ có thể gọi là nơi ở, hãy đầu tư thêm khăn tắm, gối, và khăn trải giường để bạn có thể bớt sởn gai óc. Đừng quên thuốc xịt côn trùng và đèn pin, chúng tuyệt đối là những vật dụng thiết yếu. Và khi bạn đang trong chuyến hành trình như Robinson Crusoe, hãy chọn một nơi ở được che phủ bởi tán cây. Điều cuối cùng là bạn cần ở nơi hoang dã là âm thanh huyên náo từ những du khách tự do hoặc quan sát họ xuyên qua những khe gỗ trong căn chòi bằng bùn đất của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *