Phong cách thời trang

Những nếp nhăn quanh khóe miệng tôi những sợi tóc lấm tấm bạc trên mái đầu, và lòng tự trọng khiến tôi phải lựa chọn trang phục kỹ càng hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn bị thu hút bởi một chiếc áo khoác opera xinh đẹp, một chiếc nón phớt bằng len nhẹ (không đính hoa), một chiếc đầm lụa cắt khéo léo, thật nhiều đồ lót (ưu tiên cho những món ôm sát và màu vàng), và một chiếc giỏ xách hiện đại. Bí quyết để trở thành nữ hoàng cổ điển là hãy chọn lọc và trau chuốt những món phù hợp với mình, vì bạn đã thay đổi để phù hợp với những trang phục mình đã chọn. Đối với tuổi hai mươi mốt thì một chiếc váy đầm cũ là cả một sự nổi loạn. Nhưng khi bốn mươi mốt tuổi, nó đơn giản chỉ cần trông ổn là được.
Phong cách của thời đại nào phù hợp với bạn
Nhiều phụ nữ yêu thích trang phục cổ điển nhưng lại không dám mặc chúng. Thường là vì họ không muốn bị cho là cổ lỗ sỉ, lập dị, hoặc chỉ là hơi không theo kịp xu hướng một chút. Có thể bạn sẽ rất vui sướng khi vớ được một chiếc áo đầm mới theo phong cách cổ điển, nhưng bạn lại cảm thấy do dự khi nghĩ đến viễn cảnh mặc một thứ gì đó rất cũ và “sở hữu” nó làm vẻ bề ngoài của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc mặc những trang phục cổ điển phù hợp không chỉ làm bạn trông thật độc đáo mà còn mang đến cho bạn nét quyến rũ tươi mới. Đó là lí do vì sao bạn không thể ném đi tất cả những thứ cũ kỹ.
Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi làm mới mình bằng những trang phục xưa cũ.
Hiểu rõ hình thể của bạn
Để thật quyến rũ trong những bộ trang phục từ thời đại khác, bạn phải hiểu được quan niệm về cái đẹp của thời đại đó và tỉ lệ cơ thể của mình. Hãy tìm hiểu xem phong cách thời trang ở những thập niên nào sẽ phù hợp với vóc dáng và tôn vinh được những đường cong nóng bỏng của bạn.
Những phụ nữ có dáng người hình quả lê được cho là đẹp nhất trong những bộ trang phục từ giữa thập niên 40, cuối thập niên 60, và đầu thập niên 70. Nếu thuộc dạng người này, thì váy chữ A, eo thon, và tập trung nhiều vào nửa thân trên sẽ là sự lựa chọn xuất sắc dành cho bạn.
Nếu bạn có hông nhỏ và chân đẹp, những chiếc áo đầm theo phong cách những năm 1960 và 1930 sẽ là đồng minh của bạn. Nếu bạn cao và có bờ vai rộng, bạn là một trong những người phụ nữ may mắn có thể làm điên đảo người khác với kiểu đồ nữ thợ săn YSL, hoặc loại y phục thanh lịch dành cho phái nữ vào những năm 1970 có những chi tiết được vay mượn từ trang phục nam chẳng hạn như chiếc quần jean cắt ngắn và áo len dệt kim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *