Nụ cười với sức khỏe và sắc đẹp

Không được phép đi những đôi giầy quá mòn hoặc dính bẩn. Cần làm sạch giầy và đánh xi khi vừa cởi giầy ra, không nên để khi bắt đầu đi mới đánh xi , vì xi giầy có mùi nên phải có một thời gian để xi khô và bay mùi hết. Lúc đi chỉ cần lấy bàn chải khô đánh qua cho bóng.
Tất: tất phải dài, bó lấy chân, có màu sẫm hoặc sáng (cà phê sữa, trắng v.v… ) phù hợp với màu giầy.
Nước hoa và chất nước thơm khác: Chỉ sử dụng có mức độ. Đối với người đàn ông chỉ cần thoang thoảng mùi hương của nước hoa nam giới, xà phòng cạo râu hoặc xà phòng dùng hàng ngày là đủ.
Từ ngàn xưa con người đã biết rằng “Cười là vị thuốc tốt”. Tiếng cười không những là niềm vui sống, biểu thị tình bạn, hướng tới điều thiện, điều tốt đẹp giúp con người trẻ lâu, mà tiếng cười còn có tác dụng chữa bệnh rất tích cực.
Ông Norman Cousins (Mỹ) Đã tự điều trị bệnh viêm đốt sống và đau tim của mình bằng phương pháp tổng hợp: vừa dùng thuốc vừa xem video hài hước. Ông cho biết:” Mười phút cười sặc sụa giúp tôi ngủ được hai tiếng không cảm thấy đau đớn gì”. Bằng phương pháp điều trị tổng hợp ông đã dần dần khỏi bệnh. Ông cho rằng:” Cười chỉ là một bộ phận hợp thành trong hành trang của bác sĩ. Tách rời hài hước với những cảm giác tích cực khác nhau như tình yêu, cảnh gia đình êm ấm, lòng tin, nghị lực sống v.v … là sai lầm. Cái cười chỉ là ẩn dụ của những cảm giác tích cực ấy. Nhưng chính ở đó, cái cười cũng có đóng góp tích cực”. Các công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, đã chứng minh được rằng: Cười có tác dụng như một thứ thể dục nhịp điệu đối với cơ thể. Ngay cả khi mỉm cười cũng có tác dụng về cơ. Còn cười sặc sụa thì thật là tập thể dục toàn thân vì tim, ngực, dạ dày, cổ mặt và hai vai đều được hoạt động.
Cười cũng rất có ích cho bộ máy hô hấp. Khi người ta cười, khí trong phổi được thở ra mạnh, bao gồm cả phần khí thừa có khuynh hướng tích các-bo-nic, cười làm cho không khí vào sâu bên trong phổi, rồi lại thở ra làm cho phổi sạch.
Một công trình nghiên cứu gần đây cho biết: cười làm tăng mức Betaendorphin, một loại hóa chất tự nhiên trong não, có tác dụng giảm đau. Ngày nay ở nhiều bệnh viện tại một số nước đã trang bị phòng chiếu video phim hài hước cho bệnh nhân xem, bệnh nhân sau khi xem thường ít phải uống thuốc an thần.

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn kem chống nắng đức sundance chống nắng hiệu quả với hệ thống lọc phổ rộng,chống lại tác hại của tia UVA/ UVB trong thời gian dài. Cả hai loại tia này rất nguy hiểm, UVB gây cháy da và UVA là tác nhân của vết nhăn và cũng chính là nguyên nhân của ung thư da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *