Niềm vui khi không một xu dính túi

Những ngày cuối tuần không có nhiều tiền cũng chưa hẳn phải khiến bạn cảm thấy như mình đang ngồi trong phòng chờ phán xét của Thượng đế. Khi còn học trung học, mẹ tôi thường trêu ghẹo khi thấy tôi ở nhà vào những ngày Thứ bảy chỉ để: thực hành những công thức nấu ăn mới lạ, may áo gối từ những chiếc váy đầm cũ, sơn lại một chiếc ghế gỗ ở sân sau nhà, hoặc cố gắng (có khi thất bại) treo những chai rượu vang Chianti của Ý lên tấm lưới đánh cá được giăng trên trần nhà trong phòng ngủ của tôi. Ba thập kỷ sau, tôi vẫn không thay đổi nhiều. Thường thì khi không có nhiều tiền, tôi sẽ cố gắng làm cho mình trở nên giàu có theo cách nào đó, giữ thái độ thờ ơ trước túi tiền đang trống rỗng bằng cách làm một điều gì đó thật nhanh bằng những chất liệu cũ và rẻ để làm cho căn nhà mới mẻ hơn và tôi cảm thấy phấn chấn hơn. Nếu tôi không thể thay đổi được những điều lớn lao (chẳng hạn như hóa đơn tính thuế) tôi sẽ thực hiện những biến đổi ở mức nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn như được tiếp thêm năng lượng sống ngay trong ngôi nhà của mình, và thông thường thì phương cách này hoàn toàn miễn phí.
Dọn dẹp cật lực
Nếu có thể làm cho một căn phòng trong nhà mình trông cực kỳ ngăn nắp gọn gàng, tôi sẽ cảm thấy lòng mình thật yên bình và tưởng như mình giàu có hơn một chút. Dọn dẹp nhà cửa tươm tất, cắm những bông hoa xinh đẹp vào chiếc bình thủy tinh, hoặc đặt những quả lê căng mọng vào một chiếc thố bằng gỗ rồi để giữa bàn là những việc đơn giản giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách thú vị.
Tôi luôn có một chiếc bàn cà phê (với một ngăn kệ bên trong) để cất những món đồ vào đó và những chiếc giỏ cao có nắp đậy màu tối để giữ cho đồ đạc không bị bụi bẩn. Bởi vì ghét cay ghét đắng phải lau dọn ở những ngóc ngách quá sâu, tôi bố trí thật nhiều những vật chứa quanh nhà: giỏ, hộp, tủ, và những giá kệ cao để có lau dọn nền nhà với tốc độ thật nhanh hoặc biến một căn phòng (hay chiếc bàn lớn ở giữa nhà) trở thành một không gian ngăn nắp ngay tức thì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *