Những tờ hóa đơn làm tôi nản chí

Hãy nghiên cứu những mẫu giấy nhỏ thật cẩn thận. Những tờ hóa đơn làm tôi nản chí nhưng tôi thật sự lưu tâm đến chúng, thực tế là tôi xăm xoi tỉ mỉ đê tìm (hoặc điều chỉnh) những chỗ tính sai hoặc bắt lấy những khoản phạt trễ hạn vô lý. Hãy scan lại những tờ hóa đơn mà bạn nhận được hàng tháng và gọi điện hỏi về các khoản phí hoặc phạt trễ hạn mà bạn cảm thấy bất ổn. Thông thường thì bạn sẽ được hoàn phí chỉ sau một cuộc gọi như thế.
Thực hiện thanh toán qua mạng đối với tất cả các hóa đơn dịch vụ và thẻ tín dụng; những khoản phạt trễ hạn được xem là rất lãng phí khi bạn sống bằng một mức thu nhập nhất định và bạn phải hứng chịu chúng chỉ bởi vì không muốn mở những bức mail “phiến nhiễu”.
Để việc chi trả tiền hóa đơn, tiền thế chấp và tiền thuê nhà không khiến bạn căng thẳng, hãy xem xét liệu bạn có thể sắp xếp toàn bộ những khoản thanh toán ấy vào một lần nhất định trong tháng hay không.
Dọn dẹp
Hãy dùng ánh mặt trời để hong khô màu thảm, chăn drp, vật dụng nội thất, và quần áo mùa đông. Dù cho bạn có dọn dẹp chuyên nghiệp cỡ nào thì bụi cũng sẽ bám trở lại và làm bẩn mọi thứ.
Hãy thử chất tẩy rữa đa dụng được làm tại nhà và thân thiện với môi trường:
Trộn giấm trắng và muối với khối lượng bằng nhau.
Dùng một tấm khăn lau chà lên bề mặt cần làm vệ sinh.
Văn hóa
Nếu một ngày nào đó tôi mất đi, tôi muốn đóng góp một phần tài sản của mình cho bảo tàng Nghệ thuật Metropolitian bởi vì tôi đến đó năm lần một tháng và chỉ phải trả 1 USD để có thể đi vào tòa đại sảnh bằng đá hoa ấy. Bảo tàng là nơi mà bạn chi trả cho những gì bạn thích, và cho sinh viên và cho những con mọt sách, đây quả là một món hời.
Làm tình nguyện viên tại một buổi hòa nhạc ngoài trời, buổi khiêu vũ truyền thống, nhà hát, hoặc ở lễ hội nghệ thuật. Tìm đâu ra cách nào tốt hơn để được đứng sau tấm màn nhung và xem những ban nhạc và vở kịch mình yêu thích mà không tốn đồng nào.
Lưu ý đến những khu vực tiếp tân ở bảo tàng, như viện, tòa đại sứ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều món ăn nhẹ, rượu và phô mai được để sẵn ở những nơi đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *