Những sự xa hoa

Điều thú vị là một khi đã có thị hiếu tinh tế, nó sẽ không bị mất đi ngay cả khi không được hỗ trợ bằng tài chính. Nếu có bất cứ điều gì, niềm khao khát về những sự xa hoa sẽ chỉ phát triển ngày một sắc sảo hơn theo thời gian. Nhưng với sự tinh vi đạt đến độc chín muồi, người ta càng khôn ngoan chín chắn trong việc xác định chất lượng và nghiêm ngặt hơn với sự chọn lựa của mình. Phải có phong cách mới sở hữu được một chiếc đầm đẹp, nhưng phải có sự rèn luyện trí óc mới có thể vừa tiết kiệm tiền cho mình vừa tiết kiệm được tài nguyên thiên nhiên cho mỗi lần tiêu xài. Thanh lịch, nói theo cách nghịch đảo về mặt logic, thì hàm ý có liên quan đến môi trường xanh. Tôi yêu những thứ dễ thương nhưng tôi không muốn làm cạn kiệt tài nguyên trên hành tinh hoặc làm chính mình kiệt quệ (vì phải theo đuổi chúng), và tôi luôn tự hỏi khi nào thì đủ mới thật sự gọi là đủ. Khoảnh khắc ấy là ngay bây giờ đây. Tôi nghĩ rằng phương cách hiện đại nhất để mua sắm được hướng dẫn qua ba nguyên tắc: tiết kiệm, thẩm mỹ và ý thức. Và ba nguyên tắc này bổ sung cho nhau một cách hài hòa.
Giá trị đích thực – nghệ thuật chi ít được nhiều
Chúng ta biết được rằng vẫn còn điều gì đó thực sự có giá trị quan trọng hơn là cân đo đong đếm về giá cả hoặc chăm chăm đến những thương hiệu được yêu thích, và cách tốt nhất để học được điều này là khi mua sắm hãy chọn lọc một cách thật cẩn thận và từ tốn để có được những món đồ thật đẹp mà lại sử dụng được lâu dài.
Chú ý đến chất lượng và độ bền, hãy đối xử với những gì mà chúng ta mặc giống như một báu vật gia truyền. Tôi mua một chiếc khăn được đan và nhuộm bằng tay tại bảo tàng dệt may Oaxaca. Với giá 130 USD, món đồ này còn mắc hơn nhiều so với chiếc khăn mắc nhất ở cửa hàng được bán đúng giá cho du khách. Nhưng chất liệu vải của nó được sưởi ấm bởi hơi nóng được hấp thụ từ ánh mặt trời và có màu nâu đỏ thuần khiết như màu đất nug. Khi mang nó về nhà ở Brooklyn, tôi treo phía trên một chiếc ghế gỗ và dùng đó làm tiêu chuẩn để chọn lựa tất cả những chiếc quần áo và vải vóc mà tôi mua kể từ đó. Mạnh mẽ. Nhất quán. Chất lượng và có sức truyền cảm. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ kết hợp nó với một chiếc đầm đen ngắn, một chiếc đồng hồ đeo tay, hoặc một đôi giày boot Wellington, nhưng giờ đây tôi đã làm thế. Nếu không thì chúng chẳng đáng giá gì cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *