Những quan niệm cũ kĩ

Sấy tóc như những người làm đầu chuyên nghiệp: thoa một ít mousse hay kem giữ nếp, chia mái tóc ra từng phần và sấy từ phần này sang phần khác. Hoàn thiện với một lượt phun keo có độ bóng cao để rạng rỡ như một ngôi sao màn bạc.
Hai giờ trước sự kiện
Thoa đều kem dưỡng toàn thân, tập trung vòa những vùng không được mịn màng như đầu gối và khuỷu tay. Dùng loại kem hay có những hạt nhũ mịn lấp lánh nếu trang phục bạn chọn để lộ da khá nhiều.
Một giờ trước sự kiện
Bắt tay vào giai đoạn cuối cùng – trang điểm. bắt đầu với kem nền, sau đó đến mắt, môi và vẽ sao cho cặp môi quyến rũ nhất có thể, dùng thêm chì kẻ môi để tăng cường hiệu quả.
-Hoặc đánh mắt đậm hoặc tô son đậm – Không bao giờ kết hợp cả hai cùng một lúc
Không có lý do gì mà bạn không thể trang điểm đậm cho cả mắt và môi khi như thế trông bạn sẽ đẹp hơn. Hãy chọn những màu trung tính để làm nổi bật màu da của bạn. Kem trong suốt hay màu mắt bóng là những lựa chọn lý tưởng, và son bóng cũng vậy. Cả hai đều thêm màu sắc trong suốt tự nhiên cho gương mặt mà hoàn toàn không có vẻ quá lố.
-Luôn dùng phấn phủ bên trên kem nền
Quan điểm dùng phấn phủ để cố dịnh kem nền hiện nay đã được xem là quá lỗi thời và có thể khiến bạn trông lớn tuổi hơn thực tế. Lớp kem hay phấn có nhiệm vụ làm đều cho màu da của bạn, chứ không phải đóng vai trò mặt nạ, vì thế tự nhiên vẫn là tốt nhất. Dùng phấn phủ hạn chế lại và chỉ đặc biệt nhấn tại vùng chữ T hay bóng nhờn.
-Luôn đi bộ màu móng tay với móng chân
Lại là một quan niệm cũ kĩ nữa. Ngày nay mọi người không đánh giá cao lắm việc bạn trông như đã phải cố gắng sửa soạn quá nhiều, vì vậy thay vì phải đi cùng tông móng tay và móng chân, hãy chọn những màu bổ túc cho nhau. Nói chung, màu sáng thích hợp để làm màu móng tay hằng ngày trong khi móng chân lại phù hợp với những tông trầm và lộng lẫy hơn.
-Dùng chì kẻ môi để cố định ranh giới son môi
Một làn môi căng đầy tự nhiên và gợi cảm không cần phải có một đường viền cứng nhắc chung quanh nó. Ngày nay, son môi lâu trôi rất hiệu quả vì thế chúng ta không cần cố gắng để giữ cho nó không bị nhòe. Son môi đỏ màu cờ có thể là thứ duy nhất cần kẻ viền môi vì màu này sẽ luôn có khuynh hướng loang ra theo đường viền xung quanh môi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *