Những người có tài ăn mặc trở thành điển hình mẫu cho những người khác noi theo

Con người yêu thích mốt, sáng tạo ra mốt là lẽ tự nhiên, vì mốt là sản phẩm của sự phát triển văn hóa, thẩm mỹ xã hội và có tác động tâm lý xã hội rất rộng rãi. Mốt được sinh ra nhằm bổ sung cho những nét khiếm khuyết mà tự nhiên chưa ban phát đầy đủ cho con người.
Mốt chỉ phát huy được hiệu quả thẩm mỹ của mình khi nó làm cho diện mạo bên ngoài của con người đẹp đẽ hơn, hấp dẫn hơn, gây cho người khác cảm giác dễ chịu khi giao tiếp. Mốt rất đáng yêu nhưng nếu không làm chủ được nó, không tìm hiểu và lựa chọn những mốt nào hoặc những yếu tố nào của nó, phù hợp với những đặc điểm của bản thân mình như vóc dáng, màu da và phong cách, thì người sử dụng sẽ trở nên xấu đi hoặc còn lố bịch nữa.
Vì vậy, bạn cần thường xuyên nhìn nhận lại mình một cách nghiêm túc, thử tự đánh giá chính mình khi mặc các loại quần áo dài ngắn khác nhau về hình dáng, tỷ lệ, màu sắc. Bởi vì chỉ có thể tạo dựng được phong cách cho chính mình, khi chú ý tìm tòi chứ không phải là sao chép, bắt chước một cách mù quáng những gì mà xung quanh có sẵn. Hơn nữa mốt luôn luôn thay đổi. Chúng ta có thể béo lên hoặc gầy đi. Trong cuộc sống luôn xảy ra những biến cố sống động, xuất hiện những cái mới mà trước đây chúng ta không nhận thấy. Điều đó có nghĩa là: trong mối liên quan của chúng ta với mốt luôn luôn xuất hiện cả những ý tưởng mới, cả những xung đột mới. Phải làm thế nào để mốt luôn luôn là đồng minh, không trở thành kẻ thù, mà chính mình lại là nạn nhân. Chẳng hạn, dáng người bạn hợp với những loại quần áo chật, bó sát thân thể, thế mà lúc đó mốt quần áo rộng. Làm thế nào bây giờ? Bạn cần phải cắt chật đi một chút, thắt lưng không đặt đúng eo, mà phải trễ hơn một chút…
Nếu bạn thích quần áo nghiêm chỉnh, ngắn gọn; mốt lại mang nhiều chi tiết như thắt nơ, viền đăng ten… khá diêm dúa. Khi đó bạn không cần thay đổi kiểu cách của mình một cách đột ngột. Đi với áo bu-dông có vẻ khắc khổ, bạn thêm một dãi băng nhỏ hoặc một khăn buông hờ, khâu dọc theo áo một dãi đăng ten cũng làm cho bạn trở nên mềm mại hơn, hoặc viền đăng ten cổ tay áo. Cái đó sẽ giúp cho quần áo của bạn mốt hơn nhưng vẫn giữ được phong cách nghiêm chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *