Những ngày không tiền kỳ diệu

Nếu bạn phải trả tiền thuê người trông trẻ để có thể đi xem phim mà không vướng bận con cái, điều này cũng tốn kém như việc xem biểu diễn ở nhà hát kịch. Thay vào đó, sao không ở nhà, đợi bọn trẻ đi ngủ, và tổ chức một đêm hội dành cho phim ảnh cùng với những món ăn trong nhà. Hoặc tổ chức một buổi hẹn hò riêng tư dành cho hai người bằng cách diện chiếc đầm cocktail và thuê một bộ phim nước ngoài cùng với một ít rượu vang thơm nồng.
Những ngày không tiền kỳ diệu
Biện pháp tốt nhất để học cách chi tiêu ít lại là không chi xái gì cả trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tận hưởng một ngày cho mỗi tuần mà không tiêu xài gì không? Đây là danh sách những ngày Chủ nhật không – tốn – tiền trong một tháng thích hợp với cả những người trẻ tuổi đang yêu và gia đình, bè bạn:
Ngày của những con mọt sách: Đọc cả một cuốn tiểu thuyết (hoặc truyện ngắn) trong một ngày. Bạn có mười hai tiếng để hoàn tất toàn bộ một quyển sách từ bìa trước ra bìa sau. Hãy đọc ở bàn ăn sáng, đọc trên giường, đọc khi đang ngâm mình trong bồn tắm, đọc ở bãi cỏ, đọc trên xe buýt, đọc trên chiếc xe đạp thể thao. Khi bạn lật đến trang cuối cùng, hãy viết ra toàn bộ những ấn tượng đang tuôn chảy trong đầu mình và sau đó chào mừng bạn trở lại với thế giới thực tế.
Yến tiệc linh động. Hãy trải qua buổi sáng ở nhà bếp và buổi chiều ở công viên. Chuẩn bị một bữa tiệc với tất cả những gì mà bạ tìm thấy được trong gian bếp, tủ đông, tủ lạnh, và cùng mời ba người bạn khác cùng tham gia. Không mua thêm bất cứ món gì mới. Đi đến địa điểm mà mình muốn đến (có thể là sân sau nhà của một người bạn) và mang theo sách, đàn ghi-ta, và máy ảnh… Hãy ghi hình lại toàn bộ ngày hôm đó, thảo luận về các công thức, chia sẻ các câu chuyện, và thưởng thức tất cả những món ăn đã chuẩn bị.
Làm thủ công. Bật nhạc rock thật lớn, cắt ngắn những chiếc đầm cũ, thay dây kéo vào hàng nút đã hỏng, tập hợp các cổ bạn gái lại và thực hiện cùng nhau. Có thể tình nguyện làm tươi mới căn phòng ngủ của một người bạn bằng cách sáng tạo ra những tấm khăn trải giường, bao gối… Làm cho mỗi người một cái tạp dề với những dòng chữ dí dỏm được thêm ở mặt trước hoặc sáng tạo những món đồ thông dụng chẳng hạn như áo thun, quần jean, và váy ngủ – những món rất cần được tái tạo theo phong cách mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *