Những món đồ kỳ bí

Da thú. Chuông thủy tinh. Cốc vại dùng trong phòng thí nghiệm. Những khối pha lê. Mặt dây chuyền hình thánh giá bằng bạc từ Bắc Phi và những chiếc mặt nạ diễn tuồng từ Trung Quốc. Không món nào trong số những món này là thiết yếu nhưng chúng đều rơi vào nhóm “những món đồ kỳ bí được nhiều người khát khao sở hữu”. Tôi đặt sự cám dỗ này ra xa danh mục những thứ cần mua bởi vì tôi không thể mặc chúng, ăn chúng, hoặc ngồi lên chúng. Về mặt tiền bạc, một món đồ hiếm khi là một món hời trừ khi nó thật sự có ý nghĩa đối với bạn. Thông thường, một đồ vật kỳ dị trông có vẻ thần thọai và quyến rũ trong khung cảnh được bày biện đẹp mắt ở khu chợ, sau đó bạn mang nó về nhà và rồi nó trông chỉ đơn giản là… kỳ dị.
Đồ nội thất
Mua đồ trang trí từ chợ đồ cũ khá thú vị, nhưng bạn vẫn muốn đầu tư vào món gì đó thích hợp và có chức năng nhất định cho nơi ở của mình. Hãy mang theo một cây thước kéo, một tấm hình căn phòng mà bạn muốn trang trí, và một số món đồ thao khảo (bao gồm mẫu vải, mẫu thảm và một tấm bảng màu) nếu bạn cần. Những món đồ nội thất cồng kếnh như giường, tủ, băng ghế sofa dài rất lý tưởng khi mua ở những khu chợ này bởi vì người bán thật sự muốn tống những món đồ lớn đi càng nhanh càng tốt. Những món hời khác mà bạn có thể tìm được là khung ảnh và đèn. Nhưng hãy kiểm tra độ bền chắc của những khung tranh bằng thạch cao (chúng thường bị rỗ hoặc giòn xốp sau nhiều năm) và kiểm tra cường độ cũng như dây điện, dây dẫn của những chiếc đèn.
Trang sức
Những món đồ trang sức giả cung cấp và giới thiệu nhiều trên Internet hoặc những quyển sách chuyên biệt, và những người bán hàng thường hiểu về những sản phẩm của mình rất rõ. Nếu người bán muốn ra giá thật cao cho một món đồ được thiết kế đặc biệt, hãy yêu cầu được xem nhãn hiệu hoặc tem dán trên sản phẩm. Hãy phối hợp hài hòa giữa trâm cài tóc, vòng cổ, và vòng tay (hoặc lắc tay) để tăng phần quyến rũ cho chiếc đầm đen trơn của bạn và tôi nghĩ rằng, theo từng mùa thời trang, những phong cách và khuynh hướng cũ sẽ quay trở lại. Đã từng có thời gian tất cả phụ nữ, thuộc mọi tầng lớp đều đeo những bộ vòng tay chiếu lấp lánh và một đôi hoa tai thật to và dài, và vì lý do đó, những món đồ trang sức giả ngày càng đa dạng phong phú. Tuy nhiên, thường thì giá của chúng cũng không rẻ. Hãy mua vì bạn yêu thích, sau đó là vì nguồn gốc của món đồ ấy. Những món trang sức bằng ngọc trai nhân tạo hầu như rất rẻ và có thể thích hợp cho nhiều loại trang phục. Hãy sưu tập chúng theo nhiều kích cỡ khác nhau, độ dài khác nhau, và màu sắc khác nhau (từ trắng đục cho đến vàng nâu). Tôi thấy rằng sự sáng bóng của những món trang sức ngọc trai cổ điển có thể khiến chúng toát lên được vẻ thanh lịch sang trọng rất đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *