Những lưu ý để bạn sử dụng son môi đúng cách

Son môi là món trang điểm không thể thiếu để tô điểm cho vẻ đẹp của các cô nàng. Tuy nhiên, không phải bất cứ cô nàng nào cũng trang bị cho mình những cách sử dụng son môi đúng cách. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng son môi đúng cách.

Chọn loại son phù hợp với màu da

nhung-luu-y-de-ban-su-dung-son-moi-dung-cach

Đây là bước quan trọng nhất khi sử dụng  son lì. Đối với màu da trung tín, không quá sáng cũng không quá tối thì nên chọn son màu hồng và tránh dùng màu cam sáng. Riêng màu da tối thì lại hợp với màu cam và nghịch màu hồng. Còn làn da sáng thích hợp với mọi loại màu son. Bạn đừng ngần ngại thử màu hồng hay đỏ đậm nếu bạn sở hữu làn da sáng.

Tô son quá đậm cho làn môi mỏng

Nếu bạn có làn môi mỏng hoặc không cân đối thì nên cẩn thận khi tô son lì. Bạn tô son càng đậm thì môi càng mỏng. Vì thế, nên chọn loại son sáng màu và chỉ tô qua một lần.

Chọn màu son phù hợp với trang phục và phụ kiện

nhung-luu-y-de-ban-su-dung-son-moi-dung-cach1

Khi đánh son lì bạn nên phối màu trang phục và phụ kiện phù hợp. Kiểm tra bằng cách tô 2 màu son khác nhau lên môi trên và môi dưới xem màu son nào thích hợp nhất.

Chăm sóc làn môi kỹ lưỡng

Sử dụng son lì có nghĩa đôi môi sẽ là điểm nhấn trên khuôn mặt, vì thế môi cần được chăm sóc cẩn thận

Bạn nên tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm môi đúng cách. Nên sử dụng  son dưỡng vào mùa đông và mùa hè.

Đừng quên kẻ viền môi

nhung-luu-y-de-ban-su-dung-son-moi-dung-cach2

Bạn nên viền môi phù hợp với hình dáng của đôi môi hơn là màu son bạn sử dụng  và có thể dùng  kem che khuyết điểm  quanh các góc cạnh để có đôi môi hoàn hảo.

Tránh sử dụng cọ son môi

Cọ son môi giúp bạn phủ son đều màu nhưng đối với son lì, đơn giản nhất bạn nên tô son trực tiếp.

Sử dụng giấy thấm

nhung-luu-y-de-ban-su-dung-son-moi-dung-cach3

Giấy thấm là công cụ hỗ trợ tốt nhất để có làn môi hoàn hảo khi sử dụng son lì. Sử dụng giấy thấm để tán đều màu son và làm môi mềm mại hơn.

Đừng quên kem che khuyết điểm

Khi sử dụng son lì môi bạn rất dễ bị tì vết. Do đó, luôn chuẩn bị sẵn kem che khuyết điểm và nhanh nhất là dùng cọ môi. hoặc môi bạn bị thâm nên sử dụng kem che khuyết trước để son lên màu chuẩn và môi tự nhiên

Phù hợp với phong cách trang điểm

Khi sử dụng son lì, bạn nên trang điểm mắt vừa phải và tập trung vào công đoạn đánh phấn và che khuyết điểm cho khuôn mặt. Có thể tạo ấn tượng hơn với lông mi cong và đậm.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm son sephora cream lip stain với chất son kem lỏng mượt, khô nhanh, không làm nặng môi, cho đôi môi xinh xắn, tươi tắn nhẹ nhàng, đồng thời dưỡng môi mềm mịn nhờ thành phần tinh dầu quả bơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *