Nhảy Sala

Chạy bộ dưới nước là một giải pháp tối ưu: áp suất trên cơ thể bạn chỉ còn một nửa nhưng bài tập vẫn đạt được hiệu quả tương đương như trước. Ngoài ra, chạy bộ dưới nước còn làm săn chắc những vùng khó cải thiện như đùi, mông và bụng.
Khi tập bài tập này, bạn sẽ phải đứng trong nước ngập tới eo và chạy nhẹ nhàng tại chỗ, đánh tay như thể bạn đang chạy tới, và tăng dần tốc độ khi đã quen với sức cản của nước. Đeo tạ hoặc mang đai sẽ phát huy tối đa hiệu quả tập luyện.
Năng lượng đốt cháy trong 30 phút: 300 kcal.
Điệu nhảy lắc hông của châu Mỹ La Tinh này ngày càng phổ biến tại các trung tâm thể dục. Sala không chỉ gợi cảm mà còn làm bạn tự tin hơn về cơ thể của mình và biết cách chuyển động lắc lư theo nhạc. Vì cũng là một dạng thể thao nên nó có thể làm săn chắc bắp chân, đùi,mông và cơ hoành rất hiệu quả. Trong những buổi tập bạn sẽ được dạy 8 bước cơ bản, và sau đó là phương pháp kết hợp chúng với những cú xoay người đơn giản và điệu nghệ cùng bạn nhảy.
Năng lượng đốt cháy trong 30 phút : 170 – 200 kcal.
Múa bụng
Kiểu múa gợi cảm của Trung Đông đã tồn tại hàng nghìn năm nay, nhưng chỉ mới phổ biến và thịnh hành vài chục năm gần đây. Hiện nay múa bụng đã trở thành môn thể thao thời thượng và lớp dạy được mở ở rất nhiều trung tâm thể dục. Khi múa bụng, những lần lắc hông nhịp nhàng với các động tác lặp đi lặp lại sẽ sử dụng nhiều đến những nhóm cơ bụng, cơ xương chậu, xương sống và cổ. Khi thực hiện chính xác những động tác của múa bụng, hông bạn sẽ nghiêng tới trước để tránh các vấn đề về lưng dưới. Cánh tay và vai của bạn cũng được vận động liên tục giúp chúng săn chắc và thon thả.
Năng lượng đốt cháy trong 30 phút : 200 kcal
Lựa chọn trang phục
Để tủ quần áo của bạn luôn tiện dụng và đầy đủ, bạn cần cân nhắc kỹ và soạn ra một bộ sưu tập quần áo dựa vào những nguyên tắc hợp lý, nhất là phải có một số quần áo dự phòng. Một khi bạn đã kiểm soát được mọi thứ có trong tủ thì những ngày “không có gì để mặc” sẽ trở thành quá khứ xa xôi. Bạn cũng đừng nghĩ rằng một tủ đầy trang phục cổ điển là quê mùa và nhàm chán, những người ăn mặc phong cách nhất có khuynh hướng chọn những trang phục không thay đổi theo thời trang và biết kết hợp những phụ kiện một cách khéo léo để trông hiện đại hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *