Nghệ thuật sân khấu?

Nghĩa là ngay lúc đó cô đã có ý thức sẽ thi vào Nghệ thuật sân khấu?
(Cười) Vân thi vào sân khấu vì từ bé Vân đã mê Thanh Nga (chớp mắt vẻ xúc động). Mê lắm. Hồi nghe tin Thanh Nga mất, Vân khóc muốn hết nước mắt. (Nhỏ giọng) mà tới giờ Vân vẫn còn mê, không quên được.
Ba mẹ Vân không ngăn trở con đường nghệ thuật của Vân sao?
Không, không ngăn nhưng cũng không khuyến khích. Em đậu thì cứ mà học. (Cười). Ngày xưa lúc còn ở quê Từ Sơn (Hà Bắc), bà em cứ xem chỗ của các cụ tổ nhà em nằm trên mảnh đất cưa răng lược mà cứ tiên đoán là thế nào họ nhà cũng có người phát về nghề cầm ca. Điều ấy chẳng biết có đúng không, nhưng các cụ tin lắm.
Lúc ấy Vân có nghĩ rằng người ấy chính là Vân không?
(Lắc đầu ngoày ngoạy). Không đâu.
Nhưng bây giờ thì đúng là sự thật rồi, và lại là một cô diễn viên tài sắc nữa. Công việc của Vân bây giờ chắc là bận rộn lắm?
Dẫu bận rộn thế nào Vân cũng dành 3 sáng 3, 5, 7 để học tiếng Anh. Sau đó thì đi tập, đi quay, đi diễn… Có ngày Vân đi suốt từ sáng đến chiều tối.
Hình như một thời gian khán giả thấy Hồng Vân mập ra, có đúng vậy không?
(Cười e thẹn). Bình thường Vân cao l,64m, nặng 55kg. Nhưng khoảng đầu năm ngoái Vân bỗng dưng thấy áo quần chật hết. Và (cười)… nhìn cái mặt mình trên ti vi mà xấu hổ, nó cứ tròn vành ra, trông ghê quá. Vậy là Vân phải quyết tâm gầy đi thôi.
Vẫn có cách nào mà mới mấy tháng đã thấy ốm đi nhiều so với trước?
(Vẻ hồn nhiên) Phải nhịn ăn thôi. Bình thường Vân ăn 3 chén cơm mỗi buổi. Nhưng khi đã hạ quyết tâm thì Vân phải bớt đi từ từ. Tháng đầu tụt xuống 2 chén, giờ thì chỉ còn 1 chén rưỡi mà cơ thể Vân lạ lắm nghen, (nói nhỏ), Vân chỉ thèm ăn kinh khủng vào thời gian giữa chu kỳ của mỗi tháng. Thời gian ấy mà Vân kềm chế, không ăn thì sau khi “bị” rồi Vân sẽ không thấy đói, không thèm ăn cái gì cả. Rất thoải mái dễ dàng.
Làm sao Vân có thể biết chính xác từng thời gian trong cơ thể mình?
(Cười bẽn lẽn) Vân biết. Vì khoảng thời gian ấy Vân thường bị đau một bên hông.
Ngoài ra Vẫn còn có kiêng cữ món ăn gì không?
Vân không có ý thích kiêng cữ, nhưng ngay từ bé Vân đã thích ăn rau và cá, còn thịt thì chúa ghét, bất cứ là thịt gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *