Nghệ thuật làm đẹp

Chị là nghệ sĩ hóa trang lâu năm trong ngành điện ảnh, chị thấy có trở ngại nào lớn nhất trong việc hóa trang cho nữ diễn viên?
Tôi rất ngại khi phải hóa trang cho những cô diễn viên chỉ chú ý đến ngoại hình của mình mà không thèm đếm xỉa gì đến nhân vật. Khi người diễn viên lúc nào cũng sợ mình xấu đi trước ống kính thì có lẽ cô ấy chỉ nên là người mẫu. Mà trường hợp này không phải là ít đâu.
Chị có thể kể cho vài trường hợp cụ thể?
Đó là lần tôi hóa trang cho một nữ diễn viên. Cô ấy có tiếng đẹp, nhưng nhân vật lại có trường đoạn lâm vào tình trạng nghèo túng, bệnh hoạn nên già và xấu đi. Tất nhiên tôi phải đánh màu xám xanh và vẽ thêm nhiều nét nhăn trên mặt. Tôi thấy cô ấy cứ ngồi bần thần soi gương mãi, nhưng không để ý. Đến khi ra hiện trường, nghe tiếng đạo diễn hét toáng lên mới biết cô đã tự ý đánh thêm một lớp phấn hồng trên má và xóa bớt những nếp nhăn chằng chịt ở đuôi mắt…
Chị có coi đó là một tai nạn nghề nghiệp không?
(Cười) Nếu cô diễn viên nào cũng thế thì đó không phải là tai nạn cho chính tôi mà còn cả cho nền điện ảnh VN nữa chớ.
Xin cảm ơn chị.
Chị Tường Vy nhiều thư độc giả hỏi về nghề nghiệp trang điểm. Mong chị vui lòng giải đáp hộ.
(Cười) Rất sẵn lòng. Bởi vì làm đẹp cho các bạn gái là niềm vui, cũng là công việc của chúng tôi mà.
Đây là thư bạn Ngọc Bích ở Tân Định, 16 tuổi, nhờ cô Tường Vi dạy cho cháu cách trang điểm và giới thiệu cho cháu những loại mỹ phẩm phù hợp với tuổi của cháu.
Tuổi 16 của Ngọc Bích thì mỹ phẩm hoàn toàn không cần thiết đâu, nhưng nếu như cháu cần phải đi dự sinh nhật hay tiệc tùng với các bạn thì cũng nên trang điểm nhẹ qua một tí cho thêm xinh. Ở tuổi cháu không nên đánh phấn, chỉ phủ nhẹ lên má một tí màu hồng phấn, môi nên dùng son bóng hồng, nên dùng son Pháp hoặc Mỹ, đừng ham son Thái Lan rẻ, nó làm thâm môi đấy. Riêng đôi mắt thì cháu nên đánh mắt màu hồng đen sát mí, tan mờ lên bầu mắt khoảng 1 cm. Cháu chỉ cần chuốt lông mi cho đen mượt và cong mà không cần phải vẽ mắt, vì đôi mắt 16 trong sáng lắm không cần viện trợ thêm nét chì nào đâu. Xong cháu có thể chải cho đường cong chân mày đậm đà hơn một tí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *