Nghệ thuật đánh mắt dùng cho những bạn đeo kính cận và kính viễn

Ăn mặc, trang điểm theo mốt đó là điều ai cũng mong muốn, nhưng theo được mốt lại đòi hỏi khả năng tinh tế và một trình độ nhận thức thẩm mỹ nhất định để “ điều chỉnh” giữa mốt và bản thân. Nếu không có sự “ điều chỉnh” tinh tế này thì bạn có thể trở nên lố bịch khi chạy theo mốt. Mốt yêu cầu phải có một trình độ văn hóa thẩm mỹ nhất định mà mỗi người ưa chuộng nó cần phải có. Sự tiếp thu của các loại mốt, biết phân biệt mốt đẹp và không đẹp, hài hòa hay không hài hòa và sự sử dụng nó phù hợp với bản thân con người, với hoàn cảnh và điều kiện xã hội là thể hiện con người có văn hóa.
Đối với các bạn nữ, đeo kính ngoài tác dụng y học, kính còn là vật trang sức tạo vẻ đẹp. Muốn tăng thêm vẻ đẹp của khuôn mặt khi đeo kính, bạn phải biết chọn hình dáng kính sao cho phù hợp với khuôn mặt và nghệ thuật đánh mắt để tạo nên vẻ đẹp cần thiết.
-Chọn kính: Gọng kính phải phù hợp với khuôn mặt. Khuôn mặt trái xoan phù hợp với tất cả các kiểu gọng. Với khuôn mặt tròn, bạn nên chọn kính phần phía trên hơi dãn ra còn phần dưới thu hẹp lại. Với khuôn mặt dài bạn chọn kính dài về chiều ngang. Nếu bạn có khuôn mặt vuông, bạn cần chọn gọng kính cao và rộng ở phía trên. Nếu bạn có khuôn mặt hình tam giác và bạn muốn làm nổi bật khuôn mặt đó thì bạn nên chọn kính cao và hơi rộng một chút ở phía trên.
Đeo kính nhỏ, màu sáng làm cho khuôn mặt của bạn nhẹ nhõm. Đeo kính to, màu tối, làm nổi tính cách riêng của bạn. Khi mua kính, bạn cần đặc biệt chú ý chọn kính sao cho: đường gọng kính phía trên phải trùng và theo đường lông mày, đối với ất cả mọi người, gọng kính cần phải ôm khít sống mũi. Nếu gọng kính ở phía trên gốc mũi, sẽ làm mũi to lên. Nếu đeo kính giữa sống mũi sẽ làm cho mũi ngắn lại.
-Đánh mắt: Nếu bạn bị cận, thì mắt thường nhỏ, bạn cần phải đánh cho mắt to lên.
Bạn hãy thực hiện các kỹ thuật sau: Tô một chút màu sáng lên mi mắt, dưới lông mày tô màu tối hơn (như màu tím, xanh lá cây đậm) và kéo dài dưới đuôi mắt từ lông mi bằng màu đen hay màu nâu. Sau đó phủ một lớp phấn hồng quanh mắt, từ chổ mắt kính tiếp giáp với gò má, đến gần lông mày. Tô đậm phía ngoài góc mắt bằng màu tối như nâu, đen hoặc tím.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *