Ngăn chặn cơn đói

Khi bạn cảm thấy bồn chồn muốn ăn. Hãy tự hỏi bản thân xem cảm giác này có thực sự là cơn đói hay không. Hãy lưu ý rằng ăn 6 bữa nhỏ một ngày sẽ có lợi hơn là 3 bữa chính.
Hãy uống nhiều thức uống không chứa calo như nước lọc và trà thảo mộc. Chúng ta thường lầm lẫn cơn khát và cơn đói, hãy thử dùng nước trước và xem sau đó bạn có còn cảm thấy đói hay không. Tương tự như vậy, bạn cũng đừng nhầm lẫn cơn đói và sự thèm ăn đơn thuần.
Cơn đói thật sự là khi bao tử của bạn trống và lượng đường huyết thấp, trong khi thèm ăn là sự ham muốn được ăn ngay khi liên tưởng đến hay ngửi thấy mùi thơm của thực phẩm ngay cả khi bạn đã dùng đủ bữa.
Giữ một vật nhắc nhở trong tầm mắt
Tìm một tấm hình thể hiên rõ diện mạo bản thân trước khi bắt đầu kế hoạch giảm cân và tập thể dục, sau đó dán nó trên tủ lạnh để luôn nhắc nhở bản thân phải quyết tâm và nỗ lực vươn đên mục tiêu.
Nhắm đến chất lượng thay vì số lượng
Hãy lấy ít thức ăn hơn vào đĩa. Vì ngay cả khi đã no nhưng nếu còn thấy đồ ăn trước mặt ta sẽ còn tiếp tục ăn cho đến khi sạch đĩa. Cũng vì lẽ đó, ta bị thừa cân. Đo lường thức ăn cẩn thận để không có món thừa nào cám dỗ được bạn.
Chọn những thực phẩm tốt cho tinh thần
Những thứ chúng ta ăn có thể tác động nhiều đến tinh thần. Sôcola và thức uống có ga có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Một số thực phẩm tốt có thể kích thích những chất làm sảng khoái tiết ra trong não, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn. Những lựa chọn tốt là yến mạch, tỏi, ớt khô, đậu và chuối. Những thực phẩm gây căng thẳng hàng đầu nên cắt giảm là: đường, cà phê, bia rượu và sôcola.
Ăn no với món súp
Súp là một món ăn lý tưởng vì nó ít béo, bổ dưỡng và làm bạn rất no, đặc biệt khi ăn kèm với một lát bánh mì đen. Tránh ăn loại súp có thêm kem vì như vậy bạn sẽ nạp thêm nhiều chất béo. Cố gắng chế biến món súp hoàn toàn mới cho riêng bạn – súp rau củ là một chọn lựa sáng suốt để đạt chỉ tiêu 3 hay 4 khẩu phần rau mỗi ngày.
Tại sao có những người luôn mảnh mai?
Bạn biết kiểu người này chứ? Họ có vẻ như có thể ăn bất cứ thứ gì họ thích mà không bao giờ tăng cân, những câu như “tôi cần phải giảm cân” không bao giờ xuất phát từ miệng họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *