Nếu móng tay bạn từ lâu đã bị mất đi vẻ đẹp tự nhiên khỏe mạnh

Tất cả những hiện tượng trên nói lên quá trình trao đổi chất không bình thường trong cơ thể bạn hoặc bạn đang có bệnh. Nhưng cũng có thể do những nguyên nhân bên ngoài như: điều kiện làm việc, tác dụng của những hóa chất, chất nhọ bẩn bám vào, hoặc do bàn tay bị ngâm lâu trong nước, hoặc do dùng thuốc bôi móng tay chất lượng kém.. Nếu móng tay bạn từ lâu đã bị mất đi vẻ đẹp tự nhiên khỏe mạnh, thì bạn nên đi khám bệnh và bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục một cách có hiệu quả nhất.
Nếu móng tay giòn hay gẫy thì bạn hãy ngâm tay vào dầu thực vật ấm, có thể vitamin A, bằng cách nhỏ 3 giọt i-ốt hoặc 5 giọt nước chanh. Một tuần bạn nên ngâm tay một , hai lần. Bình thường bạn nên rửa móng tay và phần da xung quanh bằng nước chanh, dấm ăn, nước quả bí ép hoặc nước quả cà chua ép . Cứ khoảng vài ngày một lần bạn nên ngâm tay vào nước muối (hoặc nước biển), vì nó sẽ làm cho móng tay bạn phát triển bình thường và đẹp.
Sáp ong rất có tác dụng, bạn hãy hơ nóng sáp ong cho chảy ra thành dung dịch rồi ngâm tay vào, lúc này bạn sẽ có “một miếng găng tay” và hãy giữ chiếc găng tay này suốt đêm, sáng ngủ dậy thì rửa sạch. Làm như vậy, bạn sẽ có những móng tay đẹp như mong muốn. bạn củng có thể thường xuyên dùng một loại kem đặc biệt bôi cho móng tay, loại kem này sẽ giúp cho móng tay bạn hồi sinh và bóng đẹp, vì trong kem có chứa các chất hoạt tính sinh học và sinh tố.
Móng tay sẽ mọc nhanh hơn, cứng hơn nếu như trong khẩu phần thức ăn có thêm các chất béo, vitamin A, D, chất keo.
Đối với người nghiện thuốc lá, móng tay bị ám vàng, nên tẩy bằng cách dùng dung dịch 3% ôxy già hoặc nước chanh.Bạn cũng có thể tẩy bằng hỗn hợp sau: 1 phần ôxy già, 5 phần glixerin; hoặc 1 phần glixerin, 1/5 neghidiron với 4 phần nước cất và rửa tay hằng ngày.
Nếu móng tay bị ám bẩn bằng một màu nâu, thì phải rửa ngâm tay vào dung dịch xà phòng trong 10 phút; sau đó dùng dũa tẩy một cách thận trọng. Bạn cần nhớ là không được để ghét đọng lại trong móng tay. Nếu bạn cần làm vườn thì trước hết lấy xà phòng trét vào móng tay để ngăn không cho đất, cát chui vào. Khi làm vườn xong, dùng bàn chải mềm rửa tay cho sạch đất lẫn xà phòng.
Sửa móng tay sẽ cải thiện hình dạng bên ngoài của móng, còn sơn móng tay nhằm bảo vệ móng tay, chống các tác động có hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *