Nếu mắt lồi phải tô sẫm phía trên lông mi

Nếu trán hẹp thì đánh kem màu sáng ờ hai bên góc trán. Còn nếu mũi to thì tô đậm hai bên cánh mũi, dọc sống mũi tô màu nhạt. Chú ý chuyển màu từ từ. Màu hồng không những là màu làm cho khuôn mặt tươi tắn mà còn là màu để sửa sang dạng khuôn mặt. Bây giờ đến việc tô mắt: tô mắt với mục đích làm cho mắt đẹp hơn, có thần sắc hơn và sáng hơn. Cũng phải xem hình dạng của mắt để tô cho hợp lý. Một nguyên tắc chung là kẻ chì lên mắt. con mắt lý tưởng là con mắt có hình giống như quả hạnh nhân. Nếu mắt to thì tô đậm phần ngoài của mi trên tới đuôi lông mày. Mắt sâu thì tô màu tươi, óng ả và chải ngược mi lên phía trên. Mắt bé cần tô thêm màu sáng. Nếu mắt lồi phải tô sẫm phía trên lông mi. Còn nếu hai mắt quá xa nhau thì tô sẫm gần sống mũi, kẻ lông mày tới tận sống mũi.
Tô môi: trước hết dùng bút chì kẻ viền môi, sau mới dùng son.
Chọn màu sắc: Đối với những người có tóc màu sáng thì dùng phấn màu xám và kẻ mắt bằng màu xanh lá cây sáng, xanh da trời; buổi tối có thể tô thêm màu vàng hoặc màu sô cô la. Đối với người tóc nâu thì nên dùng phấn màu sáng, mi mắt xanh, môi và móng tay nên tô màu da cam. Đối với người có tóc màu đen nên tô mi mắt màu đen hoặc xanh nâu, môi đỏ tươi, móng tay hồng.
Thế nào là người đàn ông lịch thiệp?
Nam giới thường mặc com–lê (có hoặc không có gi-lê) nhưng không phải người đàn ông nào cũng biết cách mặc cho đẹp. Những thiếu sót hay gặp nhất là không biết lựa chọn chiều dài ống quần và tay áo cho thích hợp. Thường là chúng quá dài và làm mất tính cân đối của hình thể. Đôi khi có người có quan niệm rằng, tính kiên định đặc trưng của đàn ông được thể hiện ở chỗ mặc áo vest phải cài hết khuy (*Nếu người ta đã khâu vào áo 3 cái khuy, có nghĩa là phải cài 3 cái), cà vạt thì thắt chặt lấy cổ, còn cổ áo thì phải thẳng, thật cứng.
Nếu bạn chọn màu áo, cà vạt, tất, giầy tùy tiện, không thích hợp với hoàn cảnh, tâm trạng, tuổi tác, vóc người v.v…. thì sẽ phá vỡ tính hài hòa, cân đối của trang phục.
Vậy làm thế nào để tạo nên tính hài hòa cân đối trong ăn mặc và cân đối của trang phục?
Dưới đây, chúng tôi nêu lên một số điểm về cách giao tiếp, đi đứng và ăn mặc của nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *